5 ngày, 3 chương trình với hơn 120 học viên tham dự đã chính thức khép lại chuổi chương trình đào tạo sơ cấp cứu và hồi sức tim phổi do Bệnh viện Gia Đình phối hợp với Bệnh viện Quốc tế BNH Thái Lan tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Quảng Nam, Koi Spa & Resort Hội An, Khách sạn CENTARA Sandy Beach, Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, nhãn hàng Deltech và nhãn hàng Art Care.

Tham gia khóa học này, các học viên sẽ được huấn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng cứu hộ, chăm sóc nạn nhân, thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời, các bác sỹ sẽ hướng dẫn cách giảm tối đa những chấn động tiêu cực với nạn nhân cùng các kiến thức chuyên môn như kỹ thuật xử lý chấn thương cột sống, kỹ thuật hồi sức tim – phổi, kỹ thuật truyền oxy trong các tình huống khẩn cấp…

dao-tao-so-cap-cuu

Học viên thực hành kĩ năng cứu hộ tại bể bơi khách sạn CENTARA Sandy Beach ngày 13 và 14.09.2018

Chương trình được đánh giá là bố trí nội dung thiết thực, sát với thực tế giúp học viên không những nắm chắc về các lý thuyết mà còn thực hành được trên những tình huống thực tế.

dao-tao-so-cap-cuu

Sử dụng máy AED – một nội dung thực hành khác tại chương trình đào tạo

feedback học viên

Một học viên chia sẻ sau chương trình đào tạo tại Koi Spa & Resort Hội An ngày 10 và 11.09.2018, “Đây thực sự là một khóa học vô cùng hữu ích. Chắc chắn rằng, các học viên sau khóa đào tạo sẽ ứng dụng những kiến thức này vào thực tế. Chân thành cảm ơn các bác sĩ từ BV BNH Thái Lan và BV ĐK Gia Đình. Hy vọng năm sau sẽ có thêm nhiều chương trình thiết thực như vậy.”

Đây là năm thứ 3 Bệnh viện ĐK Gia Đình tổ chức hoạt động này, thể hiện nỗ lực của bệnh viện nhằm chung tay cùng ngành du lịch Thành phố trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, BS.CKI. Trần Thị Huyền Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Gia Đình, chia sẻ “Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng trong tương lai”.

so-cap-cuu

BS.CKI. Trần Thị Huyền Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Gia Đình phát biểu trong lễ bế mạc tại Grand Mercure Đà Nẵng ngày 15.09.2018

Hy vọng với những kiến thức được huấn luyện, các học viên sẽ ứng dụng tốt được trong công việc cũng như cuộc sống của mình.