Cận thận với thuốc tẩy trắng răng

Cận thận với thuốc tẩy trắng răng

Bạn dùng thuốc tẩy trắng răng vì mơ ước có một nụ cười “chói lòa” nhưng đằng sau hàm răng trắng đẹp đó là biết bao ẩn họa khôn lường cho sức khỏe.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng 18/20 mẫu thuốc làm trắng răng lưu hành trên thị trường Anh có chứa chất tẩy trắng độc hại, cấm sử dụng, trong đó có chất hóa học được dùng để tẩy tóc đen cho những người muốn nhuộm tóc vàng.

Các chất này chính là thủ phạm gây lở môi, viêm lợi và kích ứng răng – cảm giác “ê răng” khi ăn đồ chua, nóng – ở những người thường xuyên dùng kem tẩy trắng răng.

Thậm chí, có những sản phẩm chứa 1 lượng hydrogen peroxide, một chất ôxy hóa cực mạnh (sử dụng nó lâu dài có thể gây hại cho cơ thể, gây ung loét, nôn mửa và một số loại ung thư), cao gấp 230 lần mức cho phép.

Các nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm tẩy trắng răng tại Anh không bao giờ tuân thủ giới hạn của hàm lượng hydrogen peroxide là 0,1% bởi với mức này, chất làm trắng răng sẽ không đạt được hiệu quả như khách hàng mong đợi. Đặc biệt, các nhãn hiệu thiếu an toàn này chưa bao giờ được công khai danh tính trên các phương tiện truyền thông..

Vậy nên, dù mong ước có được nụ cười rạng rỡ như các ngôi sao Hollywood, các chuyên gia cũng khuyến nghị rằng trước khi làm trắng răng, hãy cân nhắc, kiểm tra thật kỹ sản phẩm mình định sử dụng và tham vấn ý kiến của các nha sĩ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN