Cảm giác đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ luôn mang tới những dư vị ngọt ngào nhất cho người phụ nữ. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ các mẹ bầu gặp phải đối mặt với muôn vàn băn khoăn lo lắng. Làm sao để con khỏe mạnh từ khi còn trong bụng mẹ đến khi bé ra đời? Làm sao để vượt cạn an toàn? Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng đó, Bệnh viện đa khoa Gia Đình đã tổ chức Câu lạc bộ Tiền sinh định kỳ mỗi tháng 2 lần, với vô vàn kiến thức bổ ích về chăm sóc thai kỳ và chăm sóc trẻ sơ sinh khỏe mạnh an toàn nhất.

LHTS_T11_1

LHTS-T11

Sáng ngày 3.11.2018, CLB Tiền sinh tháng 11 với chủ đề Các dấu hiệu chuyển dạ và chăm sóc trẻ sau sinh, dưới sự hướng dẫn của Ths.BS. Nguyễn Thị Thanh Loan (Trưởng khoa Phụ sản – BV Gia Đình) và BS. Lương Hồng Vân (Khoa Nhi, BV Gia Đình) đã diễn ra. Lớp học lần này thu hút sự tham gia của khoảng 50 sản phụ trên địa bàn thành phố. Không ít “ông bố trẻ” cũng đã dành thời gian cuối tuần tham gia sự kiện đầy ý nghĩa này cùng với người vợ của mình.

LHTS_T11_2

Mang thai ở tuần thứ 22, chị Nguyễn Thị Hồng A. (Núi Thành, Đà Nẵng) lo lắng vì chưa được cung cấp đầy đủ các kiến thức về sinh nở. Hàng ngày chị lên mạng tìm kiếm thông tin, hỏi thêm nhiều người lớn tuổi. Tuy nhiên, mỗi người lại có một ý kiến khác nhau, không biết nên tin vào ai, nên học theo cách nào. Nhờ giới thiệu của một người bạn, chị đã quyết định tham gia CLB Tiền sinh của BV Gia Đình để nhận được những lời khuyên khoa học và chính xác từ các bác sĩ.

LHTS_T11_4

Khóa học đã đem lại cho tôi những kiến thức bổ ích, có chọn lọc và trực quan, bổ sung nhiều điều cần biết cơ bản về việc mang thai, sinh con và chăm sóc em bé sau sinh” – chị A chia sẻ.

LHTS_T11_3Sau phần chia sẻ của bác sĩ, rất nhiều người mới vỡ lẽ ra rằng, có quá nhiều kiến thức mà mình chưa được biết.

Ngoài ra, tham dự lớp học, các bà bầu còn được gặp gỡ những người bạn đang có tâm trạng, lo lắng giống mình. Sẽ được cùng nhau khám phá các bí ẩn của chín tháng mang thai với chế độ dinh dưỡng khoa học, đồng thời học được cách chăm sóc và bảo vệ bé yêu khỏe mạnh, an toàn trong suốt những năm tháng đầu đời.

LHTS_T11_6

Nữ hộ sinh hướng dẫn massage và tắm bé đúng cách

LHTS_T11_5

Các ông bố, bà mẹ tương lai hào hứng với phần hướng dẫn – thực hành cách tắm và massage trẻ sơ sinh

Hy vọng rằng, sau các buổi học tiền sinh tại Family, các mẹ bầu sẽ cảm thấy tự tin hơn, hiểu và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên hành trình vượt cạn.

FAMILY HOSPITAL – ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC MẸ TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG CHÀO ĐÓN THIÊN THẦN NHỎ CỦA MÌNH!