Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình là một trong những địa điểm điều trị Chấn Thương Chỉnh Hình uy tín được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi. Khoa Ngoại có 5 phòng mổ với quy mô lớn, quy trình vô khuẩn đạt chuẩn, được trang bị các thiết bị mổ hở và mổ nội soi hiện đại nhất.

Cho đến nay, Khoa Ngoại đã khám, điều trị bảo tồn bằng bột và thực hiện phẫu thuật, thủ thuật trong Chấn Thương Chỉnh Hình gãy xương chi trên, chi dưới; thực hiện thay khớp như: khớp háng, khớp gối toàn phần, nội soi khớp, tái tạo dây chằng chéo trước, chéo sau… Khoa Ngoại cũng thực hiện các phẫu thuật về cột sống như trượt cột sống, cố định cột sống bằng nẹp vít, thoát vị đĩa đệm…

Trong đó, Bác sỹ Huỳnh Phiến – bác sỹ Chấn Thương Chỉnh Hình có hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên môn sâu, đã phẫu thuật thành công nhiều ca nặng, nhẹ.

Bệnh nhân L.V.T, 45 tuổi, gãy cổ xương đùi, đi lại không được, chỉ định thay khớp háng toàn phần đã đi lại bình thường sau 3 tháng điều trị.

Bà P.T.H, 79 tuổi, vỡ mâm chày gối trái, chỉ định thay khớp gối toàn phần, sau 1 tháng đi lại nhẹ nhàng.

Đây là những phẫu thuật khó và có nhiều khó khăn trong gây mê cũng như bệnh kèm theo của người già nhưng Bs Huỳnh Phiến và cả kíp mổ đã thực hiện thành công tốt đẹp.

Bác sỹ Huỳnh Phiến cho biết, mục tiêu điều trị Chấn Thương Chỉnh Hình là để làm giảm đau và phục hồi chức năng chi. Trong quá trình điều trị, phải xem xét nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, mức độ hoạt động và sức khỏe nói chung. Nếu phương pháp điều trị không phẫu thuật, chẳng hạn như thuốc và vật lý trị liệu… không làm giảm được triệu chứng, bác sỹ có thể đề nghị bạn nên phẫu thuật.

Với những nền tảng của Bệnh viện Gia Đình, những “bàn tay phù thủy” đã thay đổi cuộc sống của bao người.Từ những bệnh nhân đứt dây chằng đến những bệnh nhân đã mất đôi chân vì tai nạn, mất niềm tin sống đã nở nụ cười trở lại…

“Tôi xin ghi nhận sự tận tâm, nhiệt tình của y bác sỹ khoa Ngoại đã cố hết sức để chữa trị cho mẹ tôi,bà N.T.L. Bằng nghề nghiệp và trái tim nhân hậu của người thuốc và sự ấm áp tình thương, giúp đỡ tư vấn cho gia đình chúng tôi đúng nghĩa là bệnh viện Gia Đình. Gia đình xin trân trọng cảm ơn!”

“Trước tiên tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành sâu sắc đến các bậc y bác sỹ và quý cán bộ công nhân viên trong bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã cứu sống tôi là N.M 83 tuổi, qua được một cơn bệnh thập tử nhất sinh một cách tài tình và nhanh chóng được hồi phục…”

“Tôi tên N.T.H phòng 706 phẫu thuật 28/1/2016. Tôi xin chân thành cảm ơn các Bs Trung, Bs Thanh, chuyên gia gây mê ca phẫu thuật của tôi, cùng tất cả ê kíp đã phẫu thuật cho tôi. Xin cảm ơn các cô y tá đã tận tình chăm sóc tôi trong thời gian nằm viện.”

Bệnh Chấn Thương Chỉnh Hình ngày một gia tăng do tai nạn, do thoái hóa sớm … bệnh nhân ngày càng nhiều, mức độ cũng ngày càng khó, đòi hỏi các y bác sỹ phải thật giỏi, phải thật tận tâm với nghề. Khoa Ngoại Bệnh viện Gia Đình đã và đang “chiến đấu” từng ngày, từng giờ, bỏ qua những sở thích cá nhân, những lối sống khoa học để có thể mang lại những “nụ cười Chấn Thương Chỉnh Hình” đó.