CLB tiền sinh Tháng 6 tại Family

Chiều ngày 23/6/2018, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã tổ chức Câu lạc bộ tiền sinh – Bổ trợ kiến thức làm mẹ với chủ đề Những điều mẹ cần biết về thai kỳ và làn da mỏng manh của bé. 

Câu lạc bộ tiền sinh Tháng 6, trong series Bổ trợ kiến thức làm mẹ, do Bệnh viện ĐK Gia Đình kết hợp cùng một số nhãn hàng tổ chức, đã diễn ra vào chiều ngày 23.6.2018, với sự tham gia của các sản phụ trên địa bàn thành phố. Nhiều ông chồng cũng đã dành thời gian cuối tuần, đồng hành cùng bà xã của mình trong chương trình này.

Chương trình “khởi động” với bài chia sẻ của ThS. BS. Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng khoa Phụ sản – BV ĐK Gia Đình, tập trung vào những kiến thức cơ bản về thai kỳ, theo từng giai đoạn, từ vấn đề dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân, cách thức vận động – nghỉ ngơi hợp lý, cho đến vấn đề dùng thuốc hay quan hệ tình dục khi mang thai. Nhiều quan niệm, nhận định sai lầm đã được bác sĩ Loan chỉ ra và giải thích cặn kẽ, giúp các ba các mẹ có những kiến thức khoa học và chính xác hơn trong quá trình vượt cạn.

Phần 2 của chương trình, các ba các mẹ đã được trang bị các kiến thức – kĩ năng cơ bản để bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh trước những tác động tiêu cực của môi trường, khiến da bé bị nổi mẩn, nhiễm trùng, nấm da, viêm da… ThS. BS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Nhi – BV ĐK Gia Đình, trong bài giảng của mình, cũng đã định hướng cho các ba các mẹ một số dấu hiệu nhận biết sớm và cách xử lý đơn giản trong những tình huống này.

Bên cạnh việc được cung cấp những kiến thức hữu ích về thai kỳ và làn da mỏng manh của bé, các mẹ bầu đã cùng tham gia các phần đặt câu hỏi tương tác cùng bác sĩ – chuyên gia, các trò chơi may mắn để nhận các phần quà giá trị từ chương trình và các nhãn hàng tài trợ như Voucher trị giá 1.000.000 VND cho các dịch vụ sinh tại Family, Voucher giảm 50% siêu âm thai tại Family, gói quà cho bé sau sinh, máy hút sữa, …

Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mẹ và bé, câu lạc bộ tiền sinh Bệnh viện đa khoa Gia Đình cung cấp đầy đủ các kiến thức hữu ích, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu, mẹ bầu sẽ nhận được những lời khuyên khoa học trước, trong và sau khi vượt cạn. Có thể kể đến một số nội dung như chế độ dinh dưỡng, dấu hiệu chuyển dạ, các tình huống chuyển dạ, cách thở  và rặn khi sinh, cách giảm đau sau sinhcách tắm cho bé, cho bé bú, cách mát xa cho trẻ nhỏ, lịch chủng ngừa cho trẻ sơ sinh, các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và cách chăm sóc, cách xử trí các tình huống đặc biệt xảy ra với trẻ sơ sinh

Dự kiến, trong năm 2018 này, CLB Tiền sinh Family sẽ sinh hoạt định kỳ 2 tháng 1 lần, vào tuần thứ 3 của tháng đó. Lịch tổ chức cụ thể sẽ được thông báo trên fanpage và website chính thức của Family.