FAMILY to Family 2022: Kết nối yêu thương bằng sự thấu hiểu

Mẹ ơi, một ngày đi làm của mẹ như thế nào ạ? 
Ba ơi, tại sao ba trực đêm không ở nhà với con?

Ngày Gia đình Việt Nam – 28/06/2022, Bệnh viện Gia Đình lần đầu tiên tổ chức chương trình đặc biệt với chủ đề “FAMILY to Family” giúp các con hiểu hơn công việc hằng ngày của ba mẹ, tự hào về những gì ba mẹ đã làm và cơ hội để các thành viên gắn kết với nhau hơn nhân dịp đặc biệt này.

Gia đình là nơi bão dừng sau cánh cửa, cảm ơn các con, những người thân của mỗi Familiers đã luôn là hậu phương, là những vui vẻ, an yên, hạnh phúc và là nguồn sức mạnh tiếp sức cho mỗi Familiers. Cũng vì lẽ đó, Nhân ngày Gia Đình 28/6, Bệnh viện tổ chức chương trình FAMILY to Family để cảm ơn các con, các thiên thần luôn là sức mạnh của mỗi ông bố, bà mẹ là nhân viên Family. Cũng để các con hiểu hơn về ba mẹ, hiểu hơn về ngành y và đặt hy vọng rằng một lúc nào đó các con sẽ nuôi ước mơ kế nghiệp.

Các con được tham quan nơi làm việc của ba mẹ

Hôm nay con được đến nơi làm việc của ba/mẹ
FAMILY chào đón các con và cùng con đến 8 điểm tham quan của bệnh viện: Khu hành chính, Đơn vị Đông y – Phục hồi chức năng, Khoa Sản, Phòng mổ, Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ, Khu Quốc tế, Khu cận lâm sàng Siêu âm, X-Quang, Phòng MRI – MSCT. Tại mỗi địa điểm các con được đến thăm nơi ba mẹ mình làm việc, kể cho con biết công việc hàng ngày ba mẹ đã làm, nơi ba mẹ đến mỗi ngày ra sao.

Các con tìm hiểu về phòng mổ và các thiết bị y tế

Kể cho con biết công việc hằng ngày của ba mẹ

Ba/ mẹ con thật “oách”
Được đến thăm nơi ba mẹ mình làm việc, các con không giấu được niềm vui, háo hức và tò mò.

Công việc của Bố Mẹ cũng “thật đáng gờm”

Gia đình chúng ta thấu hiểu để yêu thương nhiều hơn
Hạnh phúc gia đình không thể đong đếm bằng giá trị đồng tiền, thời gian cho gia đình là vô giá. Và ngày hôm nay, ba mẹ được gần con hơn, tâm sự cùng con, lắng nghe suy nghĩ của con.

Thời gian sinh hoạt gia đình cùng nhau

Gia đình chúng ta hiểu nhau thế nào

Lá thư của Gia Nghi gửi Ba Huân và mẹ Thuyên

Nói lời thương yêu nhưng chưa một lần dám
“Gứi ba mẹ, nhân ngày Gia Đình Việt Nam. Ngày hôm nay con có đôi lời gửi đến ba mẹ. Con xin chúc cho ba mẹ luôn mạnh khỏe và vui vẻ, luôn giữ cho mình những nụ cười thật tươi trên môi. Con cảm ơn ba mẹ đã đưa con đến thế giới này, yêu thương con, chăm sóc con và dõi theo từng bước chân con trưởng thành từng ngày. Con hứa rằng sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân từng ngày, đạt được những thành tích đáng tự hào và sau này sẽ có một công việc ổn định để chăm sóc cho ba mẹ. Mong rằng gia đình mình sẽ luôn hạnh phúc. Con yêu ba mẹ!” – Con Lưu Phước Gia Nghi gửi Ba Huân và mẹ Thuyên.

Nắn nót những dòng thư gửi đến ba mẹ

Ba mẹ luôn muốn tốt cho con nhưng chính con mới là người biết mình đang làm được gì và sẽ làm gì trong khả năng của bản thân. Một lá gửi đến ba mẹ:
“Hm, thân gửi cả hai
Yên tâm, sau này con sẽ vươn tới một tương lai gần hơn với ba mẹ. Con không đủ tự tin để chắc rằng bản thân sẽ đủ năng lực hoàn thành những kỳ vọng của hai người, có điều con hứa sẽ làm được gần như tuyệt đối những điều đó. Hehe, nhưng gần nhất chính là phải học thật giỏi nhỉ?
Đôi khi con cảm thấy áp lực với những thứ ba mẹ kỳ vọng. Nếu được xin hãy dành thời gian ngồi xuống nói chuyện với nhau nhé! Được không? Dù gì thì con cũng chỉ là một đứa trẻ chưa lớn. Cảm ơn, vì tất cả!”

Những phần quà tri ân gửi đến các con

Cảm ơn các con, các thiên thần luôn là sức mạnh của ba mẹ. Mặc dù bữa tiệc đã khép lại, nhưng có lẽ, dư vị cảm xúc vẫn luôn còn đâu đó trong mỗi tâm trí mỗi thành viên gia đình nhỏ của FAMILY. Chương trình “FAMILY to Family” được tổ chức thành công, khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau và những kỷ niệm này sẽ được lưu giữ mãi về sau. Chúc mừng ngày Gia Đình Việt Nam – Chúc những gia đình nhỏ của Family sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và gắn bó với nhau như hôm nay.