Toàn cảnh Hội Nghị Nội Tiết 2018

Sau hai ngày (27 và 28.4.2018) diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ XI do Bệnh viện Đa khoa Gia đình đăng cai tổ chức đã chính thức bế mạc, để lại nhiều dư vị cho các báo cáo viên, đại biểu về tham gia.

Hội nghị lần này được Hội Nội Tiết – Đái Tháo Đường Việt Nam đánh giá cao về khâu chuẩn bị, với sự góp mặt tham gia báo cáo, điều hành của những chuyên gia đầu ngành trên cả nước như GS-TS Thái Hồng Quang, GS-TS Nguyễn Hải Thủy, GS-TS Trần Hữu Dàng, PGS-TS Đào Thị Dừa…

Ngoài ra, Hội nghị còn vinh dự chào đón 4 GS-TS người nước ngoài đến từ các quốc gia có nền y học phát triển như Canada, Hàn Quốc, Singapore, … tham gia trình bày và chia sẻ những thành quả, kinh nghiệm nghiên cứu, những kĩ thuật điều trị tiên tiến.

Kỷ yếu khoa học của hội nghị với hơn 900 trang đã thực sự là một “từ điển” chuyên ngành quan trọng, giúp ích và hỗ trợ to lớn trong việc nghiên cứu khoa học và thực tiễn lâm sàng cho các bác sỹ.

Phó Chủ tịch Hội Nội Tiết – Đái Tháo Đường Việt Nam, đồng trưởng ban tổ chức Hội nghị, GS-TS Nguyễn Hải Thủy khẳng định: Hội nghị là một cơ hội quý báu để các chuyên gia thuộc nhiều chuyên ngành y học trong khu vực MT – TN nói riêng, trong nước và quốc tế nói chung trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm và đưa ra những hướng giải quyết cho các vấn đề phức tạp liên quan đến lĩnh vực Nội Tiết, Đái Tháo Đường và Bệnh lý chuyển hóa.

ThS. BS. Nguyễn Văn Vy Hậu, Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Đa khoa Gia đình, Phó trưởng ban tổ chức Hội nghị năm nay, cho hay: 150 chuyên đề y học và công trình nghiên cứu khoa học được các giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia, bác sỹ trong và ngoài nước tham gia báo cáo và thảo luận tại hội nghị. Các bài tổng quan, nghiên cứu lần này có giá trị về chuyên môn và phong phú về đề tài. Bên cạnh các bệnh lý phổ biến như đái tháo đường, còn có những chuyên đề với nội dung chuyên sâu hơn như nội tiết và sản khoa, nội tiết và ngoại khoa, nội tiết và tim mạch …

Năm nay, ngoài việc tập trung vào các kiến thức y khoa và kĩ thuật điều trị tiên tiến, hội nghị cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập mối quan hệ giữa tuyến y tế cơ sở, đại diện là các bác sỹ gia đình, với các bác sỹ chuyên khoa trong việc tầm soát các bệnh lý liên quan đến Nội tiết – ĐTĐ. Vì thế, những đề tài được lựa chọn tham gia báo cáo ưu tiên sự gần gũi, thiết thực và dễ áp dụng nhất cho các bác sĩ tuyến cơ sở trong việc thực hành lâm sàng tại địa phương.

Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ XI đã tạo điều kiện cho đội ngũ làm khoa học về ngành nội tiết và chuyển hóa tại các tỉnh thành khu vực Miền Trung – Tây Nguyên có dịp trình bày những công trình của mình; khích lệ những người làm khoa học, nhất là những nhà khoa học trẻ, hăng say hơn, đi sâu hơn trong nghiên cứu. Tính đa dạng, cùng nội dung cập nhật của các bài chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những đại biểu tham gia. Chắc chắn rằng, những thông tin y học chuyên ngành quý giá của Hội nghị sẽ góp phần tích cực trong công tác phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.