Hành trình tìm kiếm thiên thần

Sau những năm tháng đợi chờ, hy vọng, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười…”

Vượt qua thử thách

Cũng như bao cặp vợ chồng khác, vợ chồng chị H. mong ngóng có thêm một em bé để hạnh phúc gia đình được trọn vẹn. Nhưng điều chờ đợi ấy với anh chị lại khó khăn hơn người khác.

Sau khi thử đủ các phương pháp Đông Y – Tây Y như nhiều người “mách nhỏ”, vợ chồng chị quyết định tìm đến một phương pháp hiện đại hơn là Thụ tinh nhân tạo (IUI) tại một bệnh viện lớn ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, hai lần IUI thất bại khiến cho vợ chồng chị cũng phần nào mệt mỏi và thêm áp lực.

Khao khát được làm mẹ, làm bố, được chăm sóc nuôi dạy một thiên thần nhỏ vẫn chưa khi nào nguôi nên anh chị kiên trì tục hành trình “tìm con”. Sự kiên trì ấy của cặp vợ chồng đã được đền đáp bằng kết quả tích cực trong lần thứ tư, khi anh chị tìm đến phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại hệ thống Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức (IVFMD).

Sau khi tìm đến Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY (Bệnh viện Đa khoa Gia Đình), “mình được bác sĩ Tiến cho thực hiện một số xét nghiệm và tư vấn các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đậu thai. Mặc dù mình cũng hiểu rằng, không phải ca nào làm thụ tinh trong ống nghiệm đều thành công, nhưng tin tưởng vào bác sĩ, và hơn nữa, Mỹ Đức cũng là một cái tên khá uy tín trong điều trị Hiếm muộn tại TP. HCM nên khi biết được IVFMD FAMILY là một chi nhánh của Mỹ Đức, mình và chồng quyết định thực hiện IVF vào chu kì gần nhất.” – Chị H chia sẻ.

Cái kết ngọt ngào

Sau khi chuẩn bị nội mạc tử cung tại IVFMD FAMILY, vợ chồng được chuyển phôi ở IVFMD (Tân Bình, TP. HCM ). Những ngày đó, vợ chồng cũng áp lực và lo lắng nhiều lắm, chỉ sợ là hy vọng càng nhiều, nỗi buồn càng lớn nên cũng chỉ biết cố động viên, an ủi nhau.

Chị đã khóc trong sung sướng khi cầm tờ xét nghiệm beta.

Người phụ nữ hiếm muộn khao khát có con lớn lắm. Lúc biết mình có một mầm sống, mình vui nhưng lo lắng nhiều hơn. Mình hiếm muộn chỉ mong sao con đủ tháng đủ ngày chào đời khỏe mạnh. Mỗi bước đi kiểm tra thai, mình nhìn mặt bác sĩ bình thường, hay nghe nhịp tim đập của con là đã vui vì con khỏe mạnh còn những cái khác tính sau” – Chị H chia sẻ thêm về cảm xúc của mình trong những lần theo dõi thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ tại BV Gia Đình.

Nhờ sự yêu thương, tin tưởng và chia sẻ với nhau mà vợ chồng chị H. đã hái được “quả ngọt” trong “hành trình tìm kiếm thiên thần” gian nan mà rất đỗi thiêng liêng ấy. Từ câu chuyện riêng của mình, chị H. cũng gửi lời nhắn nhủ tới những gia đình có cùng hoàn cảnh nên cân nhắc ưu tiên cho những phương pháp y học tiên tiến sớm nhất. Bên cạnh đó, một khi đã xác định áp dụng các phương pháp này thì nên tìm hiểu kỹ quy trình và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái để sớm đón được con yêu về với gia đình.