ĐÀO TẠO SƠ CẤP CỨU

Thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm cho người bệnh nặng nề hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà doanh nghiệp cần phải trang bị cho đội ngũ nhân viên của mình để có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ.

Đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu là khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, hướng dẫn thực hiện những thao tác hỗ trợ cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương, hoặc nhân viên y tế, hoặc bác sĩ đến chữa trị.

Việc sơ cấp cứu này nhằm mục đích hạn chế tình trạng xấu đi, góp phần thúc đẩy sự phục hồi, và có thể cứu sống được nạn nhân.

Theo Thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động, những người lao động (trừ những đối tượng đã có giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động) hoặc người được phân công tham gia lực lượng sơ cứu, cấp cứu phải được huấn luyện hằng năm về kỹ năng sơ cấp cứu.

Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, thời gian đào tạo có thể linh hoạt (4 tiếng, 8 tiếng (tương đương 1 ngày học), 16 tiếng (tương đương 2 ngày học).

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hi hữu xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động, sản xuất.

  1. Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ.
  2. Băng bó vết thương (Nguyên tắc, các phương tiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó).
  3. Kỹ thuật cầm máu tạm thời (Nguyên tắc cầm máu, dụng cụ cầm máu, các phương pháp cầm máu tạm thời).
  4. Kỹ thuật cố định xương gãy tạm thời (Nguyên tắc cố định xương gãy, các phương tiện cố định gãy xương).
  5. Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn làm thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn ép tim ngoài lồng ngực).
  6. Xử lý bỏng; (Tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá mức độ bỏng, sơ cấp cứu bỏng tại chỗ).
  7. Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng trong sơ cấp cứu ban đầu.
  8. Các tình huống sơ cấp cứu:

– Cấp cứu điện giật.

– Cấp cứu đuối nước.

– Cấp cứu tai nạn do hóa chất.

  1. Hướng dẫn chung về việc sử dụng túi sơ cứu.
  2. Thực hành chung cho các nội dung:

Các kỹ năng sơ cấp cứu sẽ được minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trên các tình huống giả định.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia một bài kiếm tra ngắn để được cấp giấy chứng nhận tham gia khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản theo Quy định hiện hành.

Khóa học Đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản được Bệnh viện Gia Đình tổ chức với sự tham gia giảng dạy của các bác sỹ và điều dưỡng Khoa Cấp cứu.

Giáo án được chuẩn hóa theo chuẩn quốc tế, với sự hỗ trợ từ đội cấp cứu chuyên nghiệp từ Bệnh viện quốc tế BNH Thái Lan.

Liên Hệ:

Để đăng ký tham gia khóa huấn luyện và được giải đáp các thắc mắc liên quan, Quý Công ty vui lòng liên hệ:

BỘ PHẬN PHÁT TRIỂN KINH DOANH, BỆNH VIỆN ĐK GIA ĐÌNH

Email: kinhdoanh@familyhospital.vn

Điện thoại: 0236 36 32 111

Hỗ trợ: 0905 201 817 (Ms. Hồng Ngọc)