CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI COVID-19

Chào bạn,

Bệnh viện không có bán lẻ khẩu trang y tế.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn ra phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh khi đến bệnh viện thăm khám, bệnh viện có cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn (Hòa Thọ) số lượng 1 cái/ người, với giá bán 7000đ/cái (mỗi người mua tối đa 1 cái).

Tất cả người bệnh, thân nhân và đối tác đều bắt buộc sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình tại FAMILY.

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 4/3/2020

Chào bạn,

Hiện tại bệnh viện không tiếp nhận cách ly ca nghi nhiễm virus COVID-19 nào.

Đối với các ca bệnh có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm virus corona khi đến khám tại bệnh viện:

– Tất cả các khách hàng đến từ vùng dịch tễ đặc biệt là người Trung Quốc, Thái Lan, Singapore,… đến bệnh viện làm xét nghiệm PCR nCoV hoặc nếu sốt và triệu chứng hô hấp (ho, hắt hơi, khó thở,…) được tư vấn chuyển viện ngay

– Tất cả bệnh nhân có triệu chứng hô hấp (ho, đau họng, hắt hơi, khó thở,… ) kèm với sốt hoặc đã nhưng thuốc hạ sốt trước đó, sống và đi du lịch tới vùng dịch tễ trong thời gian 14 ngày (2 tuần) hoặc tiếp xúc với những người có sốt kèm triệu chứng hô hấp đến từ các vùng dịch tễ, phải theo dõi và cách ly tại đơn vị cấp cứu và nhanh chóng tư vấn chuyển bệnh viện tuyến trên.

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 4/3/2020

Chào bạn,

Theo quy định của Bệnh viện, cập nhật từ 8/3/2020, tất cả người bệnh, thân nhân và đối tác đều bắt buộc sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình ở tại FAMILY. Bệnh viện có quyền từ chối những cá nhân không tuân thủ quy định này.

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 4/3/2020

Chào bạn,

Ngày 29/01/2020, Bộ Y Tế vừa công bố công văn số 97/KCB_QLCL & CDT về danh sách và địa chỉ cơ sở có khả năng thu dung và điều trị bệnh phổi cấp do chủng virus Corono mới (nCoV). Theo công văn này, Bộ Y Tế chỉ đạo các cơ sở y tế lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus corona và gửi mẫu bệnh phẩm tới 3 cơ sở để thực hiện việc xét nghiệm là: Viện Vệ sinh tễ Trung ương đối với các tỉnh phía Bắc; Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực Miền Trung; Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đối với các tỉnh khu vực phía Nam. Như vậy, tại Việt Nam hiện nay chỉ có 3 cơ sở này đủ năng lực xét nghiệm virus corona.

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 4/3/2020

Chào bạn,

Tại FAMILY, an toàn người bệnh luôn được đặt trên hàng đầu. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, FAMILY đã và đang có những hành động để bảo vệ sức khỏe của khách hàng tốt nhất:

– Thay đổi và bổ sung nhiều quy trình, quy định, cập nhập hàng ngày theo khuyến cáo của Bộ Y Tế

– Người bệnh được kiểm tra nhiệt độ, được phát khẩu trang, được khai thác thông tin dịch tễ và phân luồng ngay từ khi bước vào cổng viện

– Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch

– Tổ chức các buổi huấn luyện, diễn tập ứng phó dịch bệnh

Câu trả lời cập nhật ngày 4/3/2020

Chào bạn,

Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người bệnh khác đang khám và điều trị tại FAMILY, tất cả những người bệnh, thân nhân và đối tác đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sau trước khi vào bệnh viện:

Kiểm tra thân nhiệt, Khai báo y tế theo biểu mẫu có sẵn, sát khuẩn tay nhanh và đeo khẩu trang. Trong trường hợp, bạn chưa tự chuẩn bị khẩu trang, bệnh viện có cung cấp khẩu trang vải tiệt khuẩn với giá bán 7000đ/cái (Mỗi người chỉ mua được tối đa 1 cái).

Nếu có bất kì yếu tố nghi ngờ về dấu hiệu dịch tễ hoặc thân nhiệt, tùy vào mức độ, bạn sẽ được chuyển sang khám ở Phòng khám Sàng lọc, hoặc Phòng cách ly, hoặc Chuyển viện theo đúng quy định.

Trong quá trình khám tại bệnh viện, tất cả các cá nhân đều bắt buộc sử dụng khẩu trang. Bệnh viện có quyền từ chối những ai không tuân thủ quy định này.

Vì tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp nên mong bạn hợp tác cùng Bệnh viện thực hiện đầy đủ và trung thực các quy định và hướng dẫn của nhân viên y tế.

Câu trả lời cập nhật ngày 19/3/2020

Chào bạn,

Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) đang có những diễn biến phức tạp, tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung đông người tại Bệnh viện, trong đó có Câu lạc bộ tiền sinh – Bổ trợ kiến thức làm mẹ, đang tạm hoãn. Bệnh viện sẽ thông báo đến Quý thân chủ khi các câu lạc bộ sinh hoạt trở lại.

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Câu trả lời cập nhật ngày 19/3/2020

Chào bạn,

Lịch làm việc của Bệnh viện vào thời điểm dịch bệnh như sau:

Cụ thể:

  • Bệnh viện hoạt động từ 6h00 – 16h00 tất cả các ngày trong tuần (trừ Lễ Tết, hay ngày nghỉ bù theo quy định của Nhà nước).
  • Riêng cấp cứu và các khoa Nội trú hoạt động 24/24

Lưu ý:
Thời gian tiếp nhận khám BHYT tại Bệnh viện: Từ 6h30 – 11h30 và từ 13h00 – 16h00, Thứ 2 – đến Chủ nhật ( trừ Lễ Tết, hay ngày nghỉ bù theo quy định của Nhà nước)

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 10/04/2020

Chào bạn,

Trung tâm Bác sỹ Gia Đình, trực thuộc Bệnh viện ĐK Gia Đình, có cung cấp dịch vụ Khám bệnh tại nhà theo yêu cầu của Quý thân chủ.

Để đặt lịch, bạn vui lòng liên hệ 0236 3632 333 để được nhân viên y tế hướng dẫn và tư vấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trước thông tin tại đây: https://familyhospital.vn/trung-tam-bac-sy-gia-dinh/

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 19/3/2020

Chào bạn,

Đối với những cá nhân có quốc tịch nước ngoài, khi đến khám tại FAMILY, trước khi vào bệnh viện, các cá nhân này sẽ được bố trí tiếp nhận và sàng lọc thông tin tại Khu vực riêng, với sự hỗ trợ của Thông dịch viên.

  • Các cá nhân vui lòng cung cấp hộ chiếu trước khi thực hiện Khai báo y tế.
  • Trong trường hợp bệnh nhân nước ngoài thỏa mãn các điều kiện:

−Thân nhiệt dưới 37 độ C, không có triệu chứng hô hấp (không ho, không sổ mũi, không khó thở, không hắt hơi, không viêm họng

−Không có yếu tố dịch tễ:
+ Không đi qua các vùng dịch tễ và ổ dịch tại Đà Nẵng dựa trên bảng kê khai do bệnh viện cung cấp trong vòng 14 ngày trước đó;
+ Trong vòng 14 ngày, không tiếp xúc với người bị sốt và nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân;
+ Trong vòng 14 ngày, không sử dụng các phương tiện công cộng (taxi, tàu, xe, các chuyến bay trong nước và quốc tế); Không tham gia các sự kiện tập trung đông người (đám cưới, hội họp,…) khi đi vào vùng dịch tễ.
+ Không tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi bị bệnh, động vật hoang dã ở các vùng dịch tễ trong vòng 14 ngày;
+ Không có mặt tại các cơ sở y tế có các ca xác định dương tính với SARS-COV2

Các cá nhân người nước ngoài không có triệu chứng hô hấp và không có yếu tố dịch tễ sẽ được phân loại và hướng dẫn lên Phòng 401, Khu Dịch vụ cao cấp để thực hiện quy trình khám bệnh thông thường.

Trong quá trình khám tại Bệnh viện, tất cả các cá nhân bắt buộc sử dụng khẩu trang. Trong trường hợp chưa tự chuẩn bị khẩu trang, bệnh viện có cung cấp khẩu trang vải tiệt khuẩn với giá bán 7000đ/cái (Mỗi người chỉ mua được tối đa 1 cái). Bệnh viện có quyền từ chối trong trường hợp người bệnh không tuân thủ quy định này.

Vì tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp nên mong bạn hợp tác cùng Bệnh viện thực hiện đầy đủ và trung thực các quy định trên.

Trân trọng!

Câu trả lời cập nhật ngày 19/3/2020

Tất cả người bệnh, người đi cùng, khách hàng, đối tác khi vào FAMILY trong thời gian này đều phải thực hiện khai báo y tế liên quan đến Covid-19, theo mẫu của Bệnh viện, được cập nhật danh sách dịch tễ hàng ngày.

Cụ thể, khi khai báo y tế người bệnh sẽ kê khai các thông tin cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ của mình trong vòng 14 ngày qua. Các thông tin về sức khỏe liên quan đến Covid-19 gồm các triệu chứng về hô hấp: ho, sốt, đau rát họng, khó thở, tức ngực,… Các thông tin về dịch tễ gồm sự đi, đến hoặc trở về từ vùng có dịch Covid-19, tiếp xúc gần với người bệnh, tiếp xúc gián tiếp với người tiếp xúc gần, sử dụng các phương tiện công cộng (máy bay, tàu, xe).

Đồng thời, Tất cả người bệnh, người đi cùng, khách hàng, đối tác khi vào FAMILY đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh để xác định tính chính xác của thông tin khai báo.

Câu trả lời cập nhật ngày 10/04/2020

Đối với khám ngoại trú, trong thời gian dịch bệnh, Bệnh viện không khuyến khích người nhà đi cùng nếu không thực sự cần thiết.

Trong trường hợp người bệnh có người thân đi kèm, người thân bắt buộc phải thực hiện các quy định và quy trình sàng lọc như một người bệnh thông thường, bao gồm: Xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh, kê khai y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh và sử dụng khẩu trang y tế.

Người nhà đi cùng nên dưới 60 tuổi, đảm bảo sức khỏe tốt, không có yếu tố dịch tễ hay hô hấp.

Ngoài ra, trong trường hợp khám Sản phụ khoa tại khu vực Tầng 3, người nhà đi cùng vui lòng sử dụng ghế chờ được bố trí ở Tầng 2, theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế để đảm bảo khoảng cách an toàn tại không gian chờ khám.

Câu trả lời cập nhật ngày 10/04/2020

Hiện tại, thời gian tiếp nhận Bảo hiểm y tế của Bệnh viện Gia Đình thay đổi như sau:

  • Buổi sáng: Từ 6h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 16h00

(Từ thứ 2- Chủ nhật, trừ Lễ, Tết và ngày nghỉ bù theo quy định Nhà nước)

Để sử dụng BHYT, bạn vui lòng mang theo BHYT bản gốc, giấy tờ tùy thân có ảnh và thông báo cho nhân viên y tế tại Quầy Chăm sóc khách hàng, Tầng 1, BV Gia Đình.

Câu trả lời cập nhật ngày 10/04/2020

Trường hợp người bệnh có triệu chứng hô hấp nhưng không có yếu tố dịch tễ, không có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 (F0), không sử dụng phương tiện công cộng trong 14 ngày, người bệnh sẽ được hướng dẫn đến Phòng khám Sàng lọc để bác sĩ khám lâm sàng, thực hiện bổ sung các xét nghiệm để loại trừ khả năng nghi nhiễm Covid-19.

Sau đó, người bệnh sẽ được kê đơn điều trị bệnh lý hô hấp như một cuộc khám bệnh lý hô hấp thông thường. Chi phí khám và điều trị tùy theo bệnh lý được chẩn đoán, thuốc điều trị và các xét nghiệm cận lâm sàng cần làm.

Câu trả lời cập nhật ngày 10/04/2020

Hiện tại, Bệnh viện đã triển khai khao báo y tế online, với 2 hình thức:

Vui lòng xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh và mã code được cung cấp sau khi khai báo cho nhân viên y tế tại bàn làm thủ tục, dành riêng cho những người đã thực hiện kê khai tại nhà.

Câu trả lời cập nhật ngày 10/04/2020