Hướng dẫn sử dụng thuốc xịt mũi Nanonex

1. THÀNH PHẦN:
– Mometason furoat là một glucocorticosteroid có tác dụng kháng viêm tại chỗ với liều không gây tác dụng toàn thân.
– Nasonex Aqueous Nasal Spray là bình xịt định liều chứa hỗn dịch mometason furoat. Mỗi nhát xịt bơm định liều Nasonex Aqueous Nasal spray giải phóng khoảng 100mg hỗn dịch mometason furoat, chứa mometason furoat monohydrat tương đương 50mcg mometason furoat.
– Tá dược: Cellulose phân tán, glycerol, axit citric monohydrat, natri citrat dihydrat, polysorbat 80, benzalkonium chlorid và nước tinh khiết.

2. LIỀU DÙNG:

– Người lớn (kể cả người cao tuổi) và thanh thiếu niên: Liều đề nghị thông thường để dự phòng và điều trị là hai nhát xịt (50mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi, 1 lần/ngày (tổng liều 200mcg). Khi đã kiểm soát được triệu chứng thì
giảm liều xuống 1 nhát xịt cho mỗi bên mũi (tổng liều 100mcg) có thể có hiệu quả duy trì.
– Trẻ từ 2 đến 11 tuổi: Liều đề nghị thông thường là 1 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi, 1 lần/ngày (tổng liều 100mcg). Người lớn nên giúp trẻ khi dùng thuốc.
2.2. Polyp mũi: Người lớn (kể cả người cao tuổi) và thanh thiếu niên ≥ 18 tuổi: Liều thông thường là 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi x 2
lần/ngày (tổng liều 400mcg). Khi đã kiểm soát triệu chứng tốt, nên giảm liều xuống 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi, 1 lần/ngày (tổng liều 200mcg).
2.3. Viêm mũi xoang cấp: Người lớn và thanh thiếu niên ≥ 12 tuổi: Liều thông thường là 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi x 2 lần/ngày (tổng liều 400mcg).
2.4. Điều trị hỗ trợ trong các đợt viêm xoang cấp: Người lớn (kể cả người cao tuổi) và thanh thiếu niên ≥ 12 tuổi: Liều đề nghị thông thường là 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) mỗi bên mũi 2 lần/ngày (tổng liều 400mcg).

3. TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:
– Viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năM: bao gồm đau đầu, chảy máu cam (như chảy máu thực sự, nhầy mũi lẫn máu, và đốm chảy máu), viêm hầu họng, nóng rát mũi, kích thích mũi, và loét mũi, những tác dụng phụ này chủ yếu được quan sát thấy với corticosteroid xịt mũi.
– Polyp mũi: nhìn chung tỷ lệ xuất hiện các biểu hiện bất lợi là tương tự như placebo và tương tự như tác dụng bất lợi quan sát thấy với viêm mũi dị ứng.
– Viêm mũi xoang cấp: nhìn chung tỷ lệ xuất hiện các biểu hiện bất lợi là tương tự như placebo và tương tự như tác dụng phụ quan sát thấy với viêm mũi dị ứng.
– Điều trị hỗ trợ trong các đợt viêm xoang cấp: bao gồm đau đầu, viêm hầu họng, nóng rát mũi và kích thích mũi. Chảy máu cam từ nhẹ đến nặng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều trị cười hở lợi

1. Cười hở lợi là gì? - Cười hở lợi hay cười lộ nướu là tình trạng lộ nướu hàm trên quá mức khi cười,...