5 năm “ươm mầm” cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn

Tìm con 12 năm, 13 năm ,… cuối cùng gia đình chị Phương Lan, chị Diễm Huê đều tìm được hạnh phúc từ đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. 

Niềm vui đến sau 12 năm, ngay khi tưởng chừng không còn hy vọng

Vợ chồng anh chị Trọng Tâm – Phương Lan kết hôn đã 11 năm nhưng ngôi nhà vẫn thiếu tiếng khóc của trẻ thơ mặc dù đã điều trị rất nhiều nơi. Theo lời người khuyên “có bệnh vái tứ phương” từ đông y, tây y, nam y chỉ cần có một chút hi vọng thì anh chị đều thử. Anh chị cũng đã từng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhiều lần nhưng không có kết quả. Anh chị đã gần như chấp nhận buông tay, không tìm con nữa, hai vợ chồng cứ thế sống với nhau.

Thế rồi trong một lần chị Lan chăm sóc người thân ở bệnh viện Gia Đình, tình cờ thấy phòng khám Hỗ trợ sinh sản ở tầng 3. Chị đã đến Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn. Sau lần đó, chị về nhà bàn bạc với Chồng, cả hai vợ chồng lại quyết định cố gắng thêm một lần nữa. Câu nói đã giúp anh chị có thêm niềm tin lúc đó đến bây giờ chị vẫn còn nhớ. Bs. Mai Đức Tiến tư vấn và động viên chị: Chị hãy thử điều trị ở đây và tin tưởng IVFMD FAMILY”. Cuối cùng sau 12 năm, gia đình chị Lan đón em bé đầu tiên vào đúng kỉ niệm 12 năm ngày cưới. Rồi niềm vui tiếp tục đến sau đó, chị chuyển phôi trữ và có thêm một cặp song sinh.

Gia đình chị Phương Lan đến thăm các bác sĩ đơn vị IVFMD FAMILY nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập đơn vị

Hạnh phúc rồi sẽ đến dù có khó khăn hơn

“Mình là Diễm Huê sống tại Quảng Ngãi
Đây là hai thiên thần của mình sau 13 năm tìm kiếm, ở nhà gọi hai em bé này là “Lượm và Mót” vì hai con đã đến khi cả gia đình không còn hy vọng gì vào đường con cái. Đây cũng chính là hai chiếc phôi cuối cùng của mình. Lúc nộp hồ sơ vào Ươm mầm hạnh phúc, hai vợ chồng không còn tin tưởng vào thành công hay không, chỉ nghĩ là mình cố gắng một lần này nữa. Nên khi có hai con, mỗi khi nhắc về đường con cái mình chỉ muốn rơi nước mắt thôi…”
Những dòng tâm sự chị Diễm Huê viết cho hành trình tìm con gian nan nhưng xứng đáng. 13 năm – dù muộn nhưng hạnh phúc vẫn đến nhờ “Ươm mầm Hạnh phúc” – chương trình tài trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên được thực hiện tại đơn vị IVFMD FAMILY, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

Hai em bé “Lượm và Mót” của chị Diễm Huê chào đời dưới sự hỗ trợ của chương trình “Ươm mầm hạnh phúc”

Tỉ lệ thành công cao nhờ áp dụng những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến

Trao đổi với Bác sĩ Võ Văn Cường, Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY, Bệnh viện Gia Đình – nơi đã đồng hành cùng chồng chị Phương Lan, Diễm Huê, Bác sĩ Cường cho biết: độ tuổi cao, bệnh lý phức tạp, tiền sử sảy thai, IVF nhiều lần thất bại,… có rất nhiều lý do dẫn đến việc các cặp vợ chồng mong con nhiều năm mãi vẫn không tìm thấy hạnh phúc. Để có thể đồng hành, điều trị thành công những trường hợp này, IVFMD FAMILY đã liên tục cập nhật triển khai các phương án, kỹ thuật điều trị mới trong khu vực và trên thế giới.

Hầu như các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến hiện nay đều được thực hiện tại IVFMD FAMILY. Có thể kể đến như nuôi phôi dài ngày (giai đoạn phôi nang), phương pháp theo dõi phôi liên tục – Timelapse, xét nghiệm di truyền tiền làm tổ – PGT, kỹ thuật siêu âm khảo sát ống dẫn trứng – Hyfosy, phối hợp với đơn vị Nam khoa Bệnh viện Gia Đình thực hiện phẫu thuật trích tinh trùng. IVFMD FAMILY là Trung tâm đầu tiên triển khai ngân hàng tinh trùng tại khu vực miền Trung, cũng là đơn vị đầu tiên tại miền Trung nhận chứng chỉ RTAC và duy trì liên tiếp trong 3 năm. Bộ tiêu bộ tiêu chuẩn uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Người bệnh khi điều trị thụ tinh trong ống nghiệm tại các trung tâm được chứng nhận RTAC, tiêu biểu như IVFMD FAMILY, có thể yên tâm tỉ lệ thành công được duy trì cao và ổn định.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY ba năm liên tiếp đạt tiêu chuẩn RTAC

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY – 5 năm “ươm mầm” cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn
Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 09/2018. Trải qua 5 năm hoạt động với khoảng 10.000 lượt thăm khám và điều trị hiếm muộn. Thực hiện hơn 2000 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm. Đón hàng nghìn em bé chào đời thành công nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Bước vào quá trình điều trị hiếm muộn, tỉ lệ thành công cao luôn là mong mỏi và là tiêu chí hàng đầu để các cặp vợ chồng lựa chọn nơi đặt niềm tin điều trị. Và để duy trì tỷ lệ này, IVFMD FAMILY không những có đội ngũ bác sĩ, nhân sự là nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm về thụ tinh trong ống nghiệm, trang bị máy móc, trang thiết bị hỗ trợ tối đa trong việc thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phức tạp, mà còn chú trọng đầu tư bài bản từ hệ thống phòng sạch cho đến các thiết bị chuyên môn khác nhằm tối ưu hiệu quả điều trị. Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY vẫn luôn không ngừng nỗ lực để trở thành bạn đồng hành tin cậy của các cặp vợ chồng hiếm muộn trên con đường tìm kiếm hạnh phúc gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều trị cười hở lợi

1. Cười hở lợi là gì? - Cười hở lợi hay cười lộ nướu là tình trạng lộ nướu hàm trên quá mức khi cười,...