Bảo lãnh viện phí trực tiếp cùng FAMILY

Việc trang bị cho mình một chiếc thẻ bảo hiểm cao cấp (BHCC) hay bảo hiểm quốc tế (BHQT), bên cạnh thẻ BHYT bắt buộc, không còn là điều quá xa lạ. Với chi phí chỉ giao động từ 4.000.000đ/năm tùy hạn mức và tùy nhà bảo hiểm, thẻ BHCC và BHQT sẽ phần nào giúp bạn giảm tải được những gánh nặng, lo toan về chi phí y tế, từ đó đưa ra những quyết định điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chức năng – vai trò và giá trị của chiếc thẻ được không ít người xem là “vạn năng” này.

Bảo lãnh là gì? Các hình thức bảo lãnh viện phí?

Bảo lãnh viện phí là hình thức công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp một phần, từng phần hoặc tất cả chi phí y tế cho khách hàng khám và điều trị tại bệnh viện.

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có hệ thống bảo lãnh viện phí khác nhau, bao gồm danh sách các phòng khám, bệnh viện cụ thể.

Nếu tôi khám tại cơ sở không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm

Trong trường hợp khám chữa bệnh tại bệnh viện, phòng khám không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm, người sử dụng dịch vụ này cần thanh toán chi phí y tế, thu thập hồ sơ bệnh án, hóa đơn khám chữa bệnh… để có thể nộp đơn yêu cầu công ty Bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm.

Nếu tôi khám tại cơ sở nằm trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm

Trong trường hợp công ty bảo hiểm và cơ sở khám chữa bệnh đã có thỏa thuận hợp tác, khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế sẽ được áp dụng hình thức “thanh toán không tiền mặt” nếu được công ty bảo hiểm bão lãnh toàn bộ chi phí khám và điều trị.

Tuy nhiên, mỗi chương trình bảo hiểm đều bao gồm các điều khoản loại trừ, khấu trừ và giới hạn thanh toán riêng. Vì vậy, một số phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị của bạn sẽ không được công ty bảo hiểm chấp nhận thanh toán tại bệnh viện. Khi đó, bệnh nhân sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí không được bảo hiểm thanh toán.

Vì vậy, để thẻ BHCC/BHQT thực sự trở thành một cầu nối giúp khách hàng yên tâm điều trị, và quên đi những lo lắng về chi phí y tế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về những cơ sở y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác và chấp nhập bảo lãnh viện phí trực tiếp với nhà bảo hiểm.

FAMILY – Đối tác bảo lãnh viện phí với các nhà bảo hiểm hàng đầu

Được triển khai từ những ngày đầu thành lập, đến nay, Bảo lãnh viện phí trực tiếp đã trở thành một dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiêu biểu, tạo sự khác biệt trong hoạt động chăm sóc khách hàng tại Bệnh viện ĐK Gia Đình

Hiên tại, Bệnh viện đã ký kết bão lãnh trực tiếp với hơn 50 đối tác, công ty bảo hiển trên toàn quốc để bảo lãnh thanh toán viện phí tối ưu nhất, giờ đây với phần lớn các đối tác được bảo lãnh tại bệnh viện, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm trong việc sử dụng các dịch vụ bảo lãnh trực tiếp , giúp khách hàng rút ngắn thời gian thanh toán cũng như vơi bớt gánh nặng tài chính khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

HỆ THỐNG ĐỐI TÁC BẢO LÃNH VIỆN PHÍ CỦA FAMILY HOSPITAL

Quy trình thực hiện bảo lãnh trực tiếp tại FAMILY

Bước 1: Khách hàng xuất trình thẻ bảo hiểm, giấy tờ tùy thân để đăng ký khám bệnh tại Family, nhân viên sẽ tư vấn các quy trình dành cho khách hàng

Bước 2: Khách hàng thực hiện việc khám chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ dưới sự hướng dẫn của nhân viên

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc khám chữa bệnh, nhân viên sẽ liên hệ với công ty bảo hiểm để thông báo kết quả khám bệnh của bạn và chi phí đi kèm

Bước 4: Nhân viên thông báo cho khách hàng kết quả bảo lãnh nhận được từ Công ty bảo hiểm

Bước 5: Khách hàng thanh toán ( nếu có phát sinh ) và ký hồ sơ hoàn tất quá trình khám chữa bệnh