Bệnh viện Đa khoa Gia Đình – Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Đà Nẵng được Sở Y tế công nhận “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”️

Sau khi vượt qua quá trình đánh giá toàn diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Dự án Alive & Thrive và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 24.03.2023, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình chính thức được trao tặng chứng nhận “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.

Bệnh viện Đa khoa Gia Đình được công nhận là “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

Nuôi con bằng sữa mẹ, tuy nghe đơn giản và gần gũi nhưng sự phổ biến của sữa công thức ngày nay đã khiến nhiều sản phụ bỏ quên tầm quan trọng của sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời của trẻ sơ sinh. Hơn cả thế, việc cho con bú hoàn toàn đòi hỏi nhiều về mặt thời gian cũng như sự bình tĩnh, nhẫn nại của người mẹ và gia đình. Từ đó gây ra một gánh nặng tâm lý vô hình.

Sẵn sàng đồng hành cùng mẹ trên hành trình đón bé, quan tâm chỉ dẫn từ những điều nhỏ nhặt nhất, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình luôn nỗ lực để mang lại cho mẹ những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với thiên chức mới.

Tại đây, Nuôi con bằng sữa mẹ vẫn luôn là một trong những tiêu chí được đội ngũ y bác sỹ quan tâm hàng đầu. Không chỉ triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại viện, theo dõi sát sao và động viên củng cố tinh thần sản phụ, Nuôi con bằng sữa mẹ đặc biệt còn được xây dựng thành bài học xuyên suốt các mùa Lớp học tiền sinh.

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Loan – Trưởng khoa Phụ Sản đại diện phát biểu ý kiến

Chị Hồ Thị Kim D. (31 tuổi) – Sản phụ tại Bệnh viện Gia Đình trải lòng: “Sau một thời gian cân nhắc, mình quyết định gửi gắm lần sinh đầu tiên cho Family và nơi này quả thật đã không làm mình thất vọng… Những ngày đầu chờ mãi mà sữa không về, em bé thì cứ quấy khóc khiến mình càng thêm sốt ruột và áp lực. Nhưng thật may mắn vì đã có các bác sỹ và điều dưỡng Family hỗ trợ nhiệt tình, trấn an và hướng dẫn thêm cách massage vú để sữa về, mình đã có những trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình Nuôi con bằng sữa mẹ. Để con được phát triển tốt nhất, mình sẽ quyết tâm và kiên trì cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời….”

 Để có được và duy trì “quả ngọt” ngày hôm nay, đội ngũ Khoa Phụ Sản, Khoa Nhi, Khoa Gây mê Hồi sức nói riêng và cả Bệnh viện Đa khoa Gia Đình nói chung sẽ không ngừng phấn đấu giữ gìn mô hình hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đây sẽ là kim chỉ nam nhưng cũng sẽ là thách thức để bệnh viện phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Thông tin được ghi nhận bởi:
Báo Thanh Niên
Báo Công an Đà Nẵng
Báo Quảng Nam