Family tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu

Ngày 02/08 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (FAMILY) đã phối hợp với phòng nhân sự Pullman Resort tổ chức lớp học sơ cấp cứu cho cán bộ nhân viên tại resort. Chương trình mang đến nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích trong việc sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân.

Chương trình huấn luyện kéo dài trong 2 ngày (01 và 02/08/2016) với gần 50 học viên. Tại buổi học, BS. Lưu Văn Huân – Trưởng đơn vị Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã chia sẻ những kiến thức cần thiết, cũng như hướng dẫn thực hành xử lí các trường hợp sơ cấp cứu thường gặp như: đuối nước; điện giật; đột quỵ; nhồi máu cơ tim; cấp cứu sự sống cơ bản; bỏng và vết thương; chấn thương; dị vật đường thở…. Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận.

Bác sĩ Huân đang hướng dẫn các học viên thực hành

Trước đó, ngày 23/07/2016, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã có buổi hướng dẫn “Sơ cứu ban đầu cho trẻ” tại trường mầm non 29/3, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Buổi học cung cấp kiến thức và những thao tác đơn giản, thông dụng để sơ cấp cứu trẻ em trong trường hợp khẩn cấp như: trẻ co giật do sốt, sơ cứu bỏng, sơ cứu hóc dị vật, sơ cứu vết thương trầy xước và vết khâu da. Bài giảng được thiết kế sinh động bằng hình ảnh và mô hình cụ thể.

Bác sĩ Nhân đang hướng dẫn cách sơ cấp cứu trẻ em

Các lớp học sơ cấp cứu này nhằm trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản giúp người học có thể tự xử lý các trường hợp khẩn cấp khi chưa có sự tham gia hỗ trợ của nhân viên y tế. Đây thực sự là những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng cần thiết cho mỗi người, đặc biệt đối với các resort, doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ thường xuyên làm việc trong môi trường dễ xảy ra các tai nạn nghề nghiệp, sự cố bất ngờ (giật điện, đuối nước, ngộ độc thực phẩm…..)

Bác sĩ Huân đang trao bằng chứng nhận cho các học viên

Quý đối tác có nhu cầu tổ chức các chương trình huấn luyện các kỹ năng sơ cấp cứu, vui lòng liên hệ: Hotline 19002250