FAMILY & TÔI – Những cảm xúc còn mãi

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng FAMILY lên 10 tuổi,Công đoàn bệnh viện đã phát động cuộc thi viết “FAMILY & TÔI”.

Cuộc thi không phải nói về quá trình hình thành và phát triển trong gần 10 năm qua mà đơn giản chỉ là một nơi để mọi người có thể trải lòng mình. Mọi ngóc ngách của FAMILY, những nhọc nhằn của ngày tăng ca, những câu chuyện diễn ra hằng ngày tại phòng khám, buồng bệnh… đều có thể trở thành chất liệu để mọi người viết nên những câu chuyện đầy cảm xúc.

Sau hơn 1 tháng phát động (10/10 – 10/11/2017) đã có hơn 117 bài viết gửi về cho Ban tổ chức. Có những tác giả mới đặt chân đến FAMILY vài tháng, có người đã chung sống cả 10 năm. Có cây bút mỏng manh, rụt rè nhưng cũng có những thần bút nội công thâm hậu với giọng văn hóm hỉnh

Những mẩu chuyện nhỏ thôi, những cảm xúc tưởng chừng đơn giản nhưng được kể bằng giọng văn chân thật đủ để gieo vào trái tim mỗi người những rung động “Người đàn ông tóc đã lấm tấm bạc hàng ngày vẫn cặm cụi cho ông ăn, lau người và thay tã cho ông. Hình ảnh chú khom người, vệ sinh cho cha khiến tôi không thể không cảm động, hóa ra tình phụ tử lại thiêng liêng đến như vậy! Con người ta có thể làm to lớn bên ngoài đến bao nhiêu nhưng trước cha mẹ mình lại nhỏ bé đến vậy.

Hay lời tâm sự của cô cử nhân ngoại ngữ vô tình “lạc trôi” vào FAMILY: “Có làm ở FAMILY mới biết, cảm giác thành tựu không phải là nhận được những lời cảm ơn từ người bệnh mà cảm giác thành tựu chính là khi bệnh nhân bảo với tôi rằng triệu chứng của họ đã đỡ, rằng bệnh của họ đã khỏi, rằng hiệu quả điều trị rất tốt. Những lúc như vậy, thế giới của tôi lại đầy màu nắng mới.”

Cuộc thi viết cũng là dịp để chúng ta thấy được những khía cạnh mới của những người đồng nghiệp. Ít ai có thể nghĩ rằng một chị hành chính – nhân sự suốt ngày bận rộn với những văn bản, giấy tờ khô khan lại có thể viết nên những đoạn văn sâu sắc và đậm chất phim kiếm hiệp. Hẳn phải yêu nghề lắm chị mới thấy được niềm hạnh phúc ở nghề Mama tổng quản: “Tôi không ví mình như Bá Nha gặp Tử Kỳ vì tiếng đàn mà tìm được tri kỷ, nhưng với tôi cái cảm giác có người đã hiểu cho công việc của mình và không coi mình là một chân sai vặt thực sự rất hạnh phúc.”

Trong số 117 bài gửi về, Ban tổ chức đã chọn được 5 bài viết xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Thông qua hệ thống bình chọn công khai trên diễn đàn bệnh viện, mọi người đã chọn ra 03 bài viết được yêu thích nhất.

– Với 135 lượt bình chọn chiếm tỷ lệ 25%, bài viết “TÔI LÀ BÁNH KHÚC ĐÂY” của VŨ THỊ GIANG – Nhân viên học việc Đơn vị CSKH – Phòng QLCL đã xuất sắc đạt giải NHẤT

– Với 117 lượt bình chọn chiếm tỷ lệ 21%, bài viết “FAMILY – KHOA NHI & TÔI” của Bs NGUYỄN THÀNH TRUNG – Khoa Nhi đã đạt giải NHÌ

– Với 103 lượt bình chọn chiếm tỷ lệ 19%, bài viết “NHIỀU HƠN HAI SẮC MÀU” của nhân viên PHẠM LÊ ANH THI – Đơn vị Dịch vụ Cao cấp, Khoa Khám bệnh đạt giải BA

Cuộc thi viết FAMILY & TÔI đã khép lại nhưng những dòng tâm sự vẫn còn đó, chảy tràn trong tim mỗi cá nhân và đọng lại chút gì để nhớ về mái nhà chung.