Hàng trăm người được Bác sỹ Quốc tế khám bệnh miễn phí tại Family

Hơn 100 người dân đã đến Bệnh viện FAMILY để được các Bác sỹ, Điều dưỡng quốc tế tàu Mercy của đoàn Pacific Partnership (PP16) thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí trong ngày 22/07/2016. Mọi người rất hài lòng khi được các Bác sỹ quốc tế thăm khám cũng như được các nhân viên y tế hỗ trợ tận tình.

Đoàn Bác sỹ, Điều dưỡng quốc tế tàu Mercy gồm 29 người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Singapor, Maylaysia… khám & tư vấn các bệnh về Mắt, Cơ xương Khớp, Nhi, Nội.

Bệnh nhân đang được các nhân viên y tế của tàu Mercy lấy dấu hiệu sinh tồn

Theo lịch trình thì 9 giờ mới bắt đầu thăm khám nhưng từ rất sớm, nhiều bệnh nhân đã đến xếp hàng và lấy số thứ tự. Khi đến lượt khám, các bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế FAMILY hướng dẫn, phân loại bệnh và theo sát hỗ trợ phiên dịch trong suốt quá trình khám bệnh.

Nhân viên FAMILY đang ghi danh sách bệnh nhân đến khám trong ngày 22/07

Bà Lê Thị Bích Thuận (55 tuổi), một trong những bệnh nhân đến khám đầu tiên chia sẻ “ Không giống như những chương trình khám bệnh miễn phí khác mà cô từng đi. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, cô được các nhân viên hướng dẫn rất tận tình, chu đáo. Luôn luôn có 1 nhân viên y tế đi kèm để dịch lại thông tin bác sỹ tư vấn cho cô hiểu.”

Bà Lê Thị Bích Thuận đang được Bác sĩ tàu Mercy đo thị lực

Bà Nguyễn Thị Nhường năm nay hơn 73 tuổi cũng đến FAMILY rất sớm để được khám mắt và tư vấn về bệnh tim. Sau khi được bác sỹ tư vấn và gửi tặng kèm thuốc, kính mắt bà vui vẻ chia sẻ “ Bác sỹ khám tận tình lắm. Nhờ mấy cô nhân viên y tá FAMILY dịch lại bà biết được tình trạng bệnh của mình, rồi còn được tư vấn uống thuốc như thế nào nữa. Đi khám miễn phí mà được chăm sóc, hướng dẫn tận tình, bà vui lắm”.

Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho đoàn Bác sỹ, Điều dưỡng quốc tế tàu Mercy, FAMILY đã bố trí hơn 20 nhân sự gồm Điều dưỡng, nhân viên y tế giỏi chuyên môn và thông thạo tiếng Anh. Mỗi nhân sự được bố trí theo từng khâu để đảm bảo việc thăm khám của bệnh nhân diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Đội ngũ nhân viên y tế FAMILY vui vẻ phát thuốc và hướng dẫn cho bệnh nhân

Ông Larry Deleon – Trưởng đoàn Bác sỹ, Điều dưỡng quốc tế tàu Mercy tổ chức khám bệnh tại FAMILY chia sẻ: “Khi tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân tại FAMILY, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên FAMILY. Họ là những Điều dưỡng, nhân viên vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và thân thiện. Nhờ có sự hỗ trợ của họ mà chương trình thăm khám nhân đạo của chúng tôi diễn ra thuận lợi.”

Bác sĩ tàu Mercy đang kiểm tra sức khỏe và tư vấn cho bệnh nhân

Buổi thăm khám bệnh cùng Bác sỹ quốc tế tổ chức tại FAMILY sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 25/07/2016 từ lúc 9 giờ sáng đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 30.