Khai mạc chuỗi chương trình đào tạo sơ cấp cứu 2018

Sáng nay, ngày 10.09.2018, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, phối hợp cùng Bệnh viện quốc tế BNH (Thái Lan), khai mạc chuỗi chương trình đào tạo sơ cấp cứu, với tên gọi Intensive Life Support and First Aid Training Course 2018.

Tiếp nối sự thành công của các lớp học sơ cấp cứu năm 2016 và 2017, năm nay, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, phối hợp cùng Bệnh viện Quốc tế BNH (Thái Lan), cùng một số đơn vị tài trợ, tiếp tục tổ chức chuỗi chương trình đào tạo Intensive Life Support and First Aid Training Course 2018. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15.09.2018, với sự tham gia của gần 200 hướng dẫn viên du lịch, nhân viên các khách sạn, resort, và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng và Hội An.

BS.CK II. Nguyễn Hữu Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Gia Đình phát biểu khai mạc chương trình

Với mục đích trang bị các kiến thức cùng kĩ năng thực hành sơ cấp cứu cơ bản nhất, nội dung các lớp học được thiết kế phù hợp, thiết thực nhất với từng đối tượng được đào tạo.

Các học viên sẽ được huấn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng cứu hộ, chăm sóc nạn nhân, thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời, các bác sỹ sẽ hướng dẫn cách giảm tối đa những chấn động tiêu cực với nạn nhân cùng các kiến thức chuyên môn như kỹ thuật xử lý chấn thương cột sống, kỹ thuật hồi sức tim – phổi, kỹ thuật truyền oxy trong các tình huống khẩn cấp…

Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của Bệnh viện ĐK Gia Đình, góp phần trao “sổ tay sức khoẻ” đến với cộng đồng, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, biết cách thực hiện đúng kỹ thuật để bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh.