Khai trương Trung tâm Tư vấn Y tế Daegu – Hàn Quốc đầu tiên tại Đà Nẵng

Sáng ngày 11/05, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (FAMILY) phối hợp với Viện xúc tiến Du lịch Y tế Daegu tổ chức khai trương Trung tâm Tư vấn Y tế Daegu – Hàn Quốc tại 73 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng. Đây là tín hiệu đầu tiên đánh dấu sự hợp tác, đầu tư của các đơn vị, doanh nghiệp Hàn Quốc vào thành phố Đà Nẵng kể từ khi hai thành phố kết nghĩa anh em vào năm 2004. Đồng thời, mở ra cơ hội cho người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung được điều trị các chứng bệnh nan y với chi phí hợp lý tại xứ sở kim chi.

Daegu được xem là thành phố y tế số 1 tại Hàn Quốc với việc sở hữu 5 trường đại học y khoa và 3,300 bệnh viện, cung cấp các dịch vụ y tế Đông – Tây y chất lượng cao thông qua những kỹ thuật y học và các trang thiết bị y tế hiện đại. Thành phố Daegu sở hữu kỹ thuật cấy ghép tóc tốt nhất thế giới, kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, cấy ghép làm trắng răng đạt tiêu chuẩn quốc tế, chuyên điều trị và phẫu thuật ung thư đại tràng, ung thư vú…

Sau khi tìm hiểu và trao đổi, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình và Viện xúc tiến Du lịch Y tế Daegu quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn Y tế Daegu – Hàn Quốc. Trung tâm Tư vấn Y tế Daegu – Hàn Quốc sẽ là nơi cung cấp thông tin, tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu du lịch và chăm sóc sức khỏe tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Với dịch vụ một cửa, trung tâm sẽ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh. Khách hàng không phải quá bận tâm đến các thủ tục visa, phương tiện di chuyển, nơi ở … khi lựa chọn dịch vụ Du lịch Y tế đến thành phố Daegu.

Bệnh viện Đa khoa Gia Đình sẽ là đơn vị duy nhất tại Đà Nẵng hỗ trợ chuyển bệnh sang thành phố Daegu, Hàn Quốc khi khách hàng có nhu cầu điều trị. Đồng thời, thành phố Daegu sẽ hỗ trợ cho bác sỹ trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tham gia các khoa tu học tại Hàn Quốc để nâng cao tay nghề và tiếp cận được những kỹ thuật điều trị mới nhất tại Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình là bệnh viện tư nhân duy nhất tại Đà Nẵng có sự hợp tác chặt chẽ với thành phố Daegu – Thành phố Y tế số 1 tại Hàn Quốc. Cụ thể, trước đó vào tháng 11/2016 Bệnh viện Đa khoa Gia Đình kết hợp với Bệnh viện Thẩm mỹ Da liễu BieL (BV BieL) khai trương Trung tâm thẩm mỹ FAMILY – BieL (FAMILY – BieL). Và việc mở ra Trung tâm Tư vấn Y tế Daegu – Hàn Quốc thêm một lần nữa khẳng định Bệnh viện Đa khoa Gia Đình với cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ chuyên môn cao đang là sự lựa chọn của nhiều đối tác quốc tế trong việc hợp tác y tế tại Đà Nẵng.