Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng triển khai thăm khám hậu Covid cho người dân

Sau nỗi lo Covid, giờ đây rất nhiều người dân còn phải mang thêm nỗi lo hậu Covid. Bởi mặc dù đã điều trị thành công thế nhưng những di chứng mà Covid để lại vẫn kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Với mục tiêu giúp người bệnh thăm khám, điều trị và theo dõi các biến chứng, di chứng mà Covid gây ra, vừa qua, ngày 11/02/2022 Bệnh viện Đa khoa Gia Đình chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám Hậu Covid, được vận hành bởi Trung tâm Bác sỹ Gia Đình trực thuộc bệnh viện.


Bác sỹ CKI Trần Bằng Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết: Người bệnh sau điều trị Covid ngoài việc có nguy cơ gặp phải những di chứng như mất vị giác, khứu giác; các bệnh lý tâm lý, mất ngủ, khó thở; ho, đau ngực, rụng tóc,… còn đi kèm với tâm lý hoang mang, ngại chia sẻ về bệnh. Hậu quả là bệnh không được phát hiện và điều trị, kéo dài gây ra những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần. Chính vì thế, Bệnh viện Gia Đình đã nhanh chóng triển khai phòng khám Hậu Covid để đáp ứng nhu cầu khám điều trị của người dân, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những khó khăn, lo lắng về vấn đề sức khoẻ gặp phải.

Với sự phối hợp của đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa Hô hấp, Tim mạch, Tâm thần, Thần kinh, Da liễu, Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng,… có kinh nghiệm và được đào tạo để điều trị các bệnh lý Hậu Covid. Ở phòng khám người bệnh sẽ được thăm khám, điều trị, theo dõi toàn diện các di chứng của bệnh. Đồng thời được đánh giá thể trạng, tư vấn chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động, sinh hoạt hợp lý để giảm thiếu tối đa nguy cơ suy giảm sức khoẻ sau khi khỏi bệnh.

Bác sỹ Hải cũng cho biết thêm về quy trình thăm khám tại phòng khám Hậu Covid. Người dân sẽ được thăm khám lâm sàng tổng quát với bác sỹ để đánh giá về tình trạng sức khoẻ hiện tại, các triệu chứng, di chứng mắc phải. Sau khi thực hiện các cận lâm sàng cần thiết cho chẩn đoán, người bệnh được tư vấn sức khoẻ, tư vấn dinh dưỡng, vận động đối với các triệu chứng nhẹ và chuyển thăm khám chuyên khoa khi phát hiện bệnh lý cần can thiệp. Toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được lưu điện tử để thuận tiện, dễ dàng quản lý, theo dõi và điều trị. Với tiêu chí đúng người, đúng bệnh phác đồ điều trị cho mỗi người bệnh Hậu Covid được cá nhân hoá nhằm điều trị đúng bệnh với chi phí tiết kiệm nhất cho người dân.

Để đăng ký khám bệnh Hậu Covid quý thân chủ có thể đặt lịch hẹn thông qua:
Tổng đài: 19002250 (Hoạt động giờ hành chính)
Website Đặt lịch khám: Tại đây
Inbox Fanpage Family Hospital: Tại đây