Bệnh Viện Gia Đình đồng hành cùng Sky-Line trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Với tinh thần chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã phối hợp cùng Bệnh viện Gia Đình tổ chức buổi họp nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình phòng chống dịch bệnh tại trường, xác định những điểm mạnh cần tăng cường và các điểm yếu cần khắc phục, từ đó đưa ra phương án xử lý để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Tại buổi họp, Bác sĩ Trần Hùng – Giám đốc Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng đã lắng nghe các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của Hệ thống Giáo dục Sky-Line trình bày về quy trình cũng như các hoạt động phòng chống dịch bệnh đã được Nhà trường thiết lập và tổ chức trước đó.

Với kinh nghiệm điều hành một tổ chức đang ngày đêm nỗ lực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, Bác sĩ Trần Hùng đã có những nhận xét tích cực về công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà trường. Bên cạnh đó, ông cũng đóng góp một số ý kiến nhằm tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động trong quy trình phòng dịch một cách hiệu quả hơn.

Bác sĩ Trần Hùng – Giám đốc Bệnh viện Gia Đình nhận xét và góp ý về quy trình phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong buổi họp với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của Hệ thống Giáo dục Sky-Line.

Cụ thể, ông nhấn mạnh việc thắt chặt khâu sàng lọc đầu vào, kiểm tra kỹ lưỡng tình hình đi lại và tiếp xúc của học sinh cùng gia đình trong thời gian nghỉ Tết và nghỉ phòng dịch vừa qua, tăng cường nhân sự kiểm tra tình trạng sức khỏe của tất cả mọi người khi vào cổng. Đặc biệt, Bác sĩ bổ sung thêm: Nhà trường cần chuẩn bị khu vực cách ly và hướng dẫn xử lý tình huống khi xảy ra trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Ngoài ra, Bệnh viện Gia Đình sẽ cử nhân sự, hỗ trợ Nhà trường trong việc giám sát dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt, đồng thời cử chuyên gia giàu kinh nghiệm đến cố vấn cho Nhà trường đưa ra một quy trình tối ưu nhất để bảo vệ sức khỏe học sinh và hỗ trợ giám sát đào tạo, đảm bảo các hoạt động triển khai diễn ra hiệu quả.

Nhờ sự cố vấn tận tình, tận tâm từ Bác sĩ, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã đưa ra đáp án chung cho quy trình phòng dịch, đồng thời tổ chức thành công buổi diễn tập quy trình phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong hai tuần đầu tiên, toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và các đối tượng ra vào trường cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh và đeo khẩu trang kháng khuẩn khi đến trường. Sau hai tuần, tùy theo tình hình dịch bệnh mà Nhà trường và Bệch viện sẽ có sự điều chỉnh phù hợp về quy trình.

Bên cạnh việc thắt chặt kiểm tra ngay tại cổng, Nhà trường nghiêm túc triển khai khảo sát về lịch trình di chuyển, tình hình tiếp xúc của học sinh, giáo viên, nhân viên và gia đình trong thời gian vừa qua nhằm chủ động tìm ra những người có biểu hiện về sức khỏe và phòng tránh ngay từ vòng ngoài.

Đối với vấn đề khử khuẩn, Nhà trường chú trọng tăng cường nhân lực hỗ trợ công tác vệ sinh, khử trùng, sát khuẩn khu vực lớp học, sân trường, xe đưa đón và những nơi học sinh thường xuyên qua lại nhằm đảm bảo mang đến một môi trường học tập an toàn nhất cho các em. Về phương án chuẩn bị khu cách ly, Nhà trường đã thống nhất chọn ra được các khu vực an toàn dành cho những bạn có biển hiện về sức khỏe như ho, sốt, khó thở.

Bác sĩ Trần Hùng và chuyên gia của Bệnh viện Gia Đình đến hỗ trợ giám sát các hoạt động thuộc quy trình phòng dịch

Trong suốt thời gian vừa qua, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã và đang nỗ lực hết mình, quyết liệt đẩy mạnh các công tác phòng chống dịch bệnh. Với sự hỗ trợ tận tình từ Bệnh viện Gia Đình – một địa chỉ khám chữa bệnh an toàn, đáng tin cậy đối với người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân miền Trung – Tây Nguyên nói chung, chúng tôi tin rằng Sky-Line sẽ mang đến môi trường học an toàn dành cho các em học sinh.

Sky-Line xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Bác sĩ Trần Hùng cùng Bệnh viện Gia Đình đã đồng hành, tích cực hỗ trợ và chung tay cùng Nhà trường trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.