Bệnh viện Gia đình ở Đà Nẵng xung phong tiếp nhận ca ho, sốt

(NLĐO) – Đà Nẵng hiện tại có 3 bệnh viện lớn bị phong tỏa, 1 bệnh viện ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh do dịch Covid-19 lây lan. Bệnh viện Gia đình đã chủ động dành khu riêng để tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt.

Ngày 30-7, bác sĩ Trần Hùng, Giám đốc Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân về thông tin, bệnh viện sẵn sàng thu dung điều trị ca nghi mắc Covid-19. Thông tin bác sĩ Hùng đăng tải nhận được ủng hộ và quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng hiện đã phong tỏa 3 bệnh viện lớn gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng; Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã thông báo ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh từ sáng 30-7.

Trên địa bàn Đà Nẵng hiện chỉ còn các Trung tâm Y tế quận huyện và một vài cơ sở y tế tư nhân trong đó có cơ sở phải tự đóng cửa vì lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bác sĩ Hùng cho biết, chính vì những nguyên nhân đó, Bệnh viện Gia đình đã triển khai lấy khu vực ngoại trú ở tầng 5 thành khu miễn nhiễm với Covid-19, trang bị phòng hộ chuẩn, ngoại trừ phòng xét nghiệm đã khép kín. Tầng 4 của bệnh viện vốn là khoa Tiêu hóa gan mật được biến thành khu điều trị cách ly Covid-19.

Bác sĩ Hùng cho biết, do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đang thiết kế 2 trung tâm điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang nên tất cả bệnh nhân mắc bệnh này sẽ được đưa đến 2 nơi đó để chữa trị khi hoàn thành. 

“Hiện tại, bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp, có triệu chứng ho, sốt có kết quả âm tính lần 1 sẽ được chúng tôi tiếp nhận điều trị nhằm chia lửa với Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi. Bệnh nhân đến khám chữa bệnh ban đầu có những triệu chứng này cũng được chúng tôi tiếp nhận ở khu cách ly riêng nhằm tránh sự lây lan nếu có. Cán bộ y tế làm việc ở khoa này đều được trang bị bảo hộ cẩn thận, đảm bảo đúng quy trình” – bác sĩ Hùng nói.