Bệnh viện tư nhân tại Đà Nẵng chủ động hỗ trợ tiền giường về giá bệnh viện công

Những ngày qua, thông tin về một Bệnh viện tư nhân tại Đà Nẵng chủ động điều chỉnh giá tiền giường về ngang giá bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho người bệnh, thân nhân đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng. Phóng viên đã có mặt tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, nơi thực hiện chính sách để xác minh thông tin.

Thăm khám tại bệnh viện Đa Khoa Gia Đình

10h sáng ngày 17/09, tại Quầy lễ tân của Bệnh viện, Cô H.T.K mẹ của sản phụ đang đợi làm thủ tục cho biết: “Con gái của cô đi sinh có BHYT và được bệnh viện hỗ trợ nên cô thấy khi thanh toán con gái cô không phải trả chi phí tiền giường cho 4 ngày nằm viện. Mặc dù trước khi đến viện sinh, gia đình đã chuẩn bị sẵn kinh tế dự trù nhưng khi nhận được chính sách hỗ trợ như thế này cảm thấy rất quý. Vì dịch nên hai vợ chồng con gái đã ở nhà gần hai tháng, thu nhập cũng giảm nhiều.”

Tiếp xúc thêm với Anh N.P.N, đưa con đi khám, anh bày tỏ: “Nhà mình ở vùng vàng, trước đây đến viện phải trả thêm phí test covid cho hai người, giờ được hỗ trợ tiền xét nghiệm, mình cảm thấy đỡ gánh nặng hơn nhiều, tiết kiệm được một tiền không phải nhỏ trong mùa dịch ”.

Nhân viên giải thích chi tiết chính sách ngay tại quầy

Trao đổi với Bác sỹ Lê Hữu Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện, Bác sỹ Dũng xác nhận: “Chính sách giảm giá tiền giường bằng giá bảo hiểm y tế là chính xác. Dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến túi tiền của người dân, rất nhiều bệnh nhân gặp khó khăn hoặc thậm chí là không đủ khả năng tài chính để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, dẫn đến nhiều hệ luỵ nghiêm trọng đối với sức khoẻ. Việc giảm chi phí là để chia sẻ, giảm đi gánh nặng kinh tế cho người dân để họ dễ dàng tiếp cận với y tế. Thêm vào đó, vì những quy định phòng chống dịch tại các cơ sở y tế khiến cho bệnh nhân, người nhà phải tốn chi phí của nhiều lần làm xét nghiệm covid khiến chi phí điều trị cũng bị đẩy lên. Chính vì vậy, bệnh viện cũng tiến hành thực hiện hỗ trợ chi phí xét nghiệm covid để giúp người dân không phải chi trả nhiều cho khoản xét nghiệm này”.

Đặt câu hỏi cho Bác sỹ Dũng về việc giảm giá tiền giường liệu chất lượng điều trị có giảm? Bác sỹ khẳng định: Bệnh viện cam kết giữ nguyên chất lượng điều trị. Thời điểm này việc thực hiện những chương trình đồng hành, hỗ trợ cộng đồng trong phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ của ngành y tế, Bệnh viện cũng không ngoại lệ.

Bác sỹ Dũng cũng nhắn nhủ với người dân: “Vấn đề sức khỏe là vấn đề không nên trì hoãn, kéo dài, ngay khi thấy những dấu hiệu không bình thường của sức khỏe nên đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, điều trị sớm, tránh những biến chứng về lâu dài”.

Nguồn: Báo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/ban-can-biet/benh-vien-tu-nhan-tai-da-nang-ho-tro-tien-giuong-nhu-gia-benh-vien-cong-1451466.html?