Câu lạc bộ tiền sinh tháng 6/2020

Mang thai và nuôi con chưa bao giờ là nhiệm vụ đơn giản với người phụ nữ, ngay cả đối với những bà mẹ đã có kinh nghiệm. Bởi bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc là không ít những khó khăn, lo lắng. Hiểu được những điều mẹ đang trải qua. Sáng nay ( 13/06/2020 ), Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã tổ chức Câu lạc bộ tiền sinh – Bổ trợ kiến thức làm mẹ đầu tiền của năm 2020 sau gần 4 tháng tạm hoãn.

Tiếp nối những thành công trước của serires Bổ trợ kiến thức làm mẹ, Bệnh viện Đa khoa gia đình kết hợp cùng trung tâm No Limits Fisness Yoga và FSCB đồng tổ chức, đã diễn ra vào sáng ngày 13.06.2020, với sự tham gia của khoảng 50 sản phụ, đặc biệt là sự xuất hiện của những ông chồng đã cùng vợ mình dành thời gian cuối tuần để cùng vợ tham gia chương trình này.

Các mẹ tích cực tham gia các câu hỏi tương tác và nhận các phần quà từ chương trình

Mở đầu chương trình là bài giảng về hệ miễn dịch ở trẻ dưới sự hướng dẫn của Ths.Bs Nguyễn Thành Trung khoa nhi – BV ĐK Gia Đình, tập trung vào những kiến thức về hệ miễn dịch ở trẻ, “ bởi trẻ sơ sinh vẫn còn rất non nớt và chưa phát triển hoàn thiện, vì thế trẻ rất dễ bị các tác nhân gây hại tấn công từ bên ngoài ”. Nhiều câu hỏi từ mẹ đã được bác sĩ Trung giải thích cặn kẽ, giúp các mẹ có thêm những kiến thức cần nắm để bảo vệ mẹ và bé trong quá trình mang thai và nuôi con.

Ths.Bs Nguyễn Thành Trung khoa nhi – BV ĐK Gia Đình, tập trung vào những kiến thức về hệ miễn dịch ở trẻ

Tiếp nối chương trình,Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Loan Trưởng khoa phụ sản – BV ĐK Gia Đình đã cung cấp cho các mẹ những kiến thức về dinh dưỡng cũng như các vấn đề gặp thường gặp trong giai đoạn thai kỳ, giúp mẹ có thêm cái nhìn đúng đắn về những thực phẩm thiết yếu cần bổ sung cho thai nhi và những thực phẩm cần phải cắt giảm để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó bác sĩ cũng đã hướng dẫn mẹ cách xử trí những vấn đề thường gặp trong giai đoạn thai kỳ như đau tức ngực, khó thở, chóng mặt…

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Loan Trưởng khoa phụ sản – BV ĐK Gia Đình đã cung cấp cho các mẹ những kiến thức về dinh dưỡng cũng như các vấn đề gặp thường gặp trong giai đoạn thai kỳ

Bên cạnh việc trang bị kiến thức, các mẹ bầu đã có những phút giây tập luyện nhẹ nhàng với bài học Yoga ” Hít thở dành cho sản phụ ” giúp mẹ thư giản cũng như những bài tập giúp mẹ cải thiện các vấn đề sức khỏe khi mang thai.

Những phút giây tập luyện nhẹ nhàng với bài học Yoga “ Hít thở dành cho sản phụ “
Các mẹ bầu may mắn nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ Bệnh viện Gia Đình