Gửi con -Thiên thần hạnh phúc

“Mẹ thương con có hay chăng

Thương từ khi thai nghén trong lòng

Mấy nắng sớm chiều mưa ròng

Chín tháng so chín năm, gian khó khôn cùng

À á ru hời ơ hời ru”

Lời ru của một người mẹ vừa sinh con mà cô được nghe vào ngày thu sao tha thiết. Cung thanh trầm bổng theo gió, mang cô về miền ký ức của những ngày đã qua, ngày mà lời hẹn cùng một chồi non nhỏ xinh – là con đó.

Ngày ấy, với cô mọi thứ không chỉ là sự bắt đầu, đi kèm đó là những khó khăn và nhiều thử thách. Dường như, mọi cung bậc cảm xúc đều đến bên cô, lo lắng có, mong đợi có và hồi hộp cũng có. Rồi mọi thứ cam go dần qua đi nhường chỗ cho niềm vui sướng chưa từng thấy khi Mẹ cầm kết quả xét nghiệm trong tay: một mầm sống đã nảy chồi. Mọi thứ với cô như một phép màu nhiệm, từ ngày con chỉ là một tế bào tí hon, và giờ đây con đã có thể mạnh mẽ vượt qua mọi cửa ải với khát khao hy vọng sống của chính mình – con yêu.

Sau năm tuần con tự mình đối mặt với những thử thách đầu tiên, cô đã thấy con ngoan ngoãn nằm yên trong bụng mẹ. Con à, giọt mồ hôi đã hơn một lần lăn dài trên trán chú Mắt Híp và Mẹ, tất cả đều mong chờ nhịp tim đầu tiên của con. Giây phút cô bắt gặp Mẹ đưa tay lên bụng, cảm nhận nhịp đập của thiên thần đang lớn dần trong đó:

  • Cuối cùng mẹ cũng đã cảm nhận được con rồi!

Bất giác, cô mỉm cười vì điều bình dị. Ngoài ô cửa sổ, nắng vẫn vàng ươm trùm lên cảnh vật, gió vẫn khẽ khàng thổi qua từng kẽ lá… Bình yên đến lạ!

Mang thai lần đầu tiên, Mẹ mong đợi cú đạp đầu đời của con. Theo lịch hẹn, Mẹ đến gặp và hỏi chú Mắt Híp 3000 câu hỏi vì sao. Cô biết rằng, con vẫn còn bé xíu, nhưng chắc con cũng muốn báo cho Mẹ rằng con vẫn ổn phải không?

Rồi buổi sáng nọ thật đẹp, ánh nắng như rót những tia sáng mật ngọt xuyên qua từng tán lá, chiếu vào ô cửa. Những giọt sương sớm vẫn còn long lanh trên cành lá.

  • Bé vẫn phát triển bình thường.

Câu nói của chú Mắt Híp khiến Mẹ bỗng thấy nhẹ lòng… Mẹ tò mò khuôn mặt con ra sao, đôi mắt hàng mi con thế nào. Mẹ kể về những lần con đạp, cứ như con đang tập võ trong bụng mẹ vậy, về niềm vui trong ánh mắt Ba. Trong ánh mắt tràn yêu thương đó, có những niềm vui pha lẫn nỗi niềm muốn bảo bọc cuộc đời con. Con ngoan, bằng một điều kỳ diệu nào đó, con đã đến bên Mẹ và xoa dịu mọi khó khăn trong cuộc đời Mẹ.

Rồi cũng đến ngày con cất tiếng khóc chào đời. Khoảnh khắc con nằm ngoan trên ngực mẹ, mẹ đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc thấm đẫm tình yêu mẹ dành cho con. Mẹ đã vượt qua muôn vàn sóng gió, muôn vàn khó khăn để hẹn con ngày đến bên đời mẹ. Ba giang rộng vòng tay ôm lấy mẹ và con vào lòng, đôi mắt long lanh của mẹ thấm đẫm vai áo ba. Lúc này đây, trái tim cô run lên khi cô chạm phải ánh mắt Mẹ. Cô hiểu rằng, những giọt nước mắt đó, chính là kết quả của những năm tháng mong chờ của cả cuộc đời Ba. Cuối cùng, trái ngọt đã đậu nhờ chính tình yêu thương ba mẹ dành cho con. Dường như, những gánh nặng, căng thẳng và lo lắng của mọi người đều tan biến. Mọi thứ nhường chỗ cho niềm hạnh phúc chưa từng thấy. Nhìn Mẹ ôm con trong tay, cô cảm nhận được sự thiêng liêng cao cả của tình mẫu tử.

Ngước lên nhìn bầu trời thu xanh thẳm. Một làn gió nhẹ cuốn trôi những bóng mây lơ lửng. Loài họa mi đang ríu rít kêu nhau về tổ. Một đôi mắt đang ưu tư nhìn cuộc đời, đợi nắng hong khô giọt nước mắt…

  • Chào bé con!

Đó là điều cô muốn nói, con đã giữ lời hứa, con đã đến bên đời.

Hạnh phúc là gì hả Mẹ?

Là cuộc sống dài hay ngắn?

Hay là ấm áp, tình yêu thương trên từng bước đi của đường đời!

IVFMD  FAMILY, nơi ươm mầm hạnh phúc!

Lê Thị Bích Liên

Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY

Bệnh viện ĐK Gia Đình