Hành trình của hạnh phúc

Bài viết dựa trên câu chuyện của một cặp vợ chồng mong con đã điều trị tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVFMD – FAMILY.
Gửi đến những cặp vợ chồng đang trên đường tìm kiếm tiếng khóc trẻ thơ. Dẫu đoạn đường phía trước có nhiều chông gai, khó khăn thì hãy kiên nhẫn và luôn tin trái ngọt rồi sẽ đến vào một ngày không xa. Bởi, ai đó đã bảo rằng, còn niềm tin là còn đường, còn mục tiêu là còn phương hướng.

HÀNH TRÌNH CỦA HẠNH PHÚC
Nhật kí, ngày…tháng…năm…
Cả cuộc sống bỗng chốc thu bé lại chỉ với một cậu bé, trò chuyện cùng con, vui chơi với con, và cùng con đi vào giấc ngủ. Hạnh phúc với ba mẹ bây giờ đơn giản biết bao! R à, con là điều kì diệu của ba mẹ!

Nhật kí, ngày…tháng…năm…
8 năm trời tìm con là trọn vẹn 8 năm mẹ đối diện với những áp lực. Đà Nẵng – Huế – Sài Gòn – Đà Nẵng là vòng tròn của ba mẹ từ năm 2014 đến nay. Động lực duy nhất của ba mẹ là hy vọng một ngày không xa, con sẽ đến trong thế giới của ba mẹ. Mẹ được bác sĩ chẩn đoán giảm dự trữ buồng trứng nặng và thêm những tiền sử khác. Những lần thăm khám, những lần phẫu thuật gây mê bây giờ đã thành kí ức không thể quên của mẹ. Hai lần tiến hành Thụ tinh trong ống nghiệm, một lần Sài Gòn, một lần Đà Nẵng, mẹ nhận về kết quả bằng 0. Mẹ gần như tuyệt vọng, điều đơn giản bình thường với mọi người thì với mẹ là mơ ước.
Mẹ còn nhớ lần chuyển phôi cuối cùng tại IVFMD FAMILY, nhìn cái chấm nhỏ trên màn hình, mẹ đã thì thầm: R, mẹ mong con biết bao! Kết quả hai lần trước khiến sự thất vọng đã lấp đi ngọn lửa hy vọng trong mẹ. Nhưng rồi khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm từ bác sĩ, mẹ đã khóc, ba con cũng khóc. Cuộc sống có những ngày thật đẹp, ngày mẹ biết có con trên đời.

Nhật kí, ngày…tháng…năm…
Khoảng thời gian mang thai cũng không đơn giản. Làm mẹ ở tuổi 36, mẹ không khỏi lo lắng, bất an. Mấy tháng đầu thai kì bình an, con lớn dần trong những lần thăm khám. Nhưng đến tuần 24, mẹ cảm thấy không được khoẻ, mệt và đau đầu, cứ ngỡ là thai nghén bình thường, nhưng khi đến thăm khám, bác sỹ chẩn đoán mẹ bị đái tháo đường thai kì. Rồi đến tuần 28, mẹ lại phải nhập viện để điều trị xuất huyết vì nhau tiền đạo trung tâm. Những lúc mẹ mệt, con trai của mẹ lại đạp rộn ràng, như muốn động viên: R vẫn khỏe, mẹ đừng lo!

Nhật kí, ngày…tháng…năm…
Những ngày cuối thai kì, mẹ thường xuyên đến gặp bác sỹ hơn. Cuộc đời cho mẹ gặp được những thầy thuốc tận tâm, tận lực, những lần thăm khám ngoài ba con, mẹ luôn có người đồng hành đó là những mẫu chuyện vui từ những bác sỹ để mẹ bớt tâm lý. Mẹ vui, nhẹ nhõm khi nhận được tin: “Em bé vẫn phát triển bình thường”. Mẹ đưa tay lên bụng, cảm nhận con đang lớn dần. Mẹ mong gặp con biết bao!

Nhật kí, ngày…tháng…năm…
Ngày sinh, mẹ may mắn vượt cạn an toàn, cảm nhận hạnh phúc được làm mẹ rõ nhất khi con cất tiếng khóc chào đời. Mẹ đưa mắt tìm con, nhìn quanh phòng, rồi thấy con khóc oe oe trong lồng kính của bác sỹ nhi sơ sinh, mẹ nhớ lại hành trình tìm con và khóc vì hạnh phúc.

Con à, hạnh phúc này với ba mẹ là một nỗ lực phi thường. Một hành trình đầy nhọc nhằn nhưng cũng đầy tự hào. Nhiều người đã nói với mẹ rằng, R của mẹ ra đời là một kì tích giữa đời thường. Mẹ biết ơn cuộc đời đã ưu ái cho mẹ có con, biết ơn ba và biết ơn cả chính mình, vì đã đứng vững trên hành trình tìm con, dù có lúc tuyệt vọng muốn bỏ cuộc. Và, cảm ơn con đã đến bên ba mẹ!
Hành trình mẹ có con là hành trình gian nan nhất mẹ trải qua nhưng là hành trình hạnh phúc nhất!

Fulfill your hope! – IVFMD FAMILY
—–

CVPH. Lê Thị Bích Liên
Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY, BV Đa khoa Gia Đình, Đà Nẵng.