Hỗ trợ 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 15 cặp vợ chồng mong con có hoàn cảnh khó khăn

Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng cho biết, chương trình “Ươm Mầm Hạnh Phúc 2023” sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ 16.10.2023 và bắt đầu quá trình điều trị vào ngày 15.11.2023 tại Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản IVFMD FAMILY.

Ngày 10.10.2023, thông tin chính thức về chương trình nhân đạo Ươm Mầm Hạnh Phúc 2023 với chủ đề Ươm Mầm Hạnh Phúc 10 mùa hoa đã được Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đăng tải. Theo đó, Bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho 15 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tương đương với ngân sách khoảng 1,5 tỷ đồng.

Poster thông báo chương trình đã được Bệnh viện đăng tải

Ươm Mầm Hạnh Phúc là chương trình nhân đạo được khởi xướng thực hiện từ năm 2014 bởi GS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ và Hệ thống IVFMD. Chương trình được triển khai tại 5 đơn vị hỗ trợ sinh sản thuộc hệ thống IVFMD. Ngay sau khi thành lập năm 2019, IVFMD FAMILY đã tham gia đồng hành cùng Ươm Mầm Hạnh Phúc với số lượng ca bệnh được hỗ trợ điều trị ngày càng nhiều qua mỗi năm.

Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động được viết nên bởi Ươm Mầm Hạnh Phúc. Vợ chồng chị D.H (Quảng Ngãi) đã mong ngóng con suốt 13 năm. Trong khoảng thời gian đằng đẵng đó, anh chị đã trải qua rất nhiều khung bậc cảm xúc, từ mong chờ, vui mừng rồi lại hụt hẫng, đau đớn. Như một phép thử cuối cùng, anh chị nộp hồ sơ vào chương trình. Và 2 thiên thần nhỏ Lượm, Mót chính là thành quả ngọt ngào đáp lại niềm tin và nỗ lực phi thường của vợ chồng chị H. cũng như ekip IVFMD FAMILY.
“Gia đình gọi hai em bé này là Lượm Mót, vì cả gia đình đã không hy vọng vào đường con cái nữa, nhưng đây là 2 chiếc phôi cuối cùng của mình… Mỗi lần nhắc đến đường con cái là mình chỉ muốn rơi nước mắt thôi” – Chị D.H bồi hồi chia sẻ.

Bác sĩ Võ Văn Cường, Trưởng đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVFMD FAMILY, Bệnh viện Gia Đình chia sẻ: IVFMD FAMILY, trải qua 4 mùa Ươm Mầm Hạnh Phúc đã thắp lên ánh sáng cho rất nhiều gia đình hiếm muộn. Chỉ riêng năm 2022, 12 trên 15 cặp vợ chồng được hỗ trợ đã có tin vui. Mùa ươm mầm năm nay, được sự ủng hộ của Ban Giám đốc Bệnh viện Gia Đình, IVFMD FAMILY tiếp tục tài trợ chi phí thụ tinh ống nghiệm cho 15 gia đình chưa được may mắn, hiện thực hóa giấc mơ về một mái nhà đầy ắp tiếng khóc cười trẻ thơ.

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng khó khăn được giúp đỡ để hoàn thành mái ấm trọn vẹn

Năm nay, khi tham gia chương trình, các gia đình hiếm muộn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm: thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh. Chi phí sẽ được hỗ trợ cho đến khi người vợ có thai 09 tuần hoặc khi đã hết phôi đông lạnh sau lần kích thích buồng trứng.

Ươm Mầm Hạnh Phúc sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 16.10.2023 đến hết ngày 31.10.2023. Kết quả hồ sơ được lựa chọn tham gia chương trình sẽ công bố vào ngày 15.11.2023. Thông tin chi tiết về đối tượng, tiêu chuẩn tham gia, hướng dẫn thủ tục và bộ hồ sơ đăng ký quý thân chủ quan tâm vui lòng truy cập: TẠI ĐÂY

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình vui lòng gửi về: Quầy chăm sóc khách hàng, tầng 1, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, 73 Nguyễn Hữu Thọ, Thành phố Đà Nẵng. Hotline giải đáp thông tin: 090 680 9911.

Thông tin được ghi nhận bởi:
– Báo Quảng Nam
– Báo Công an Đà Nẵng