Lắng đọng THANK-YOU DAY FAMILY 2020

THANK-YOU DAY luôn là ngày FAMILY tĩnh tâm trầm lắng nhìn lại những vấp váp của chính mình.

Khởi xướng từ năm 2019 bởi Giám đốc BS.Trần Hùng, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng thường niên tổ chức hoạt động THANK-YOU DAY với mong muốn gửi một lời cảm ơn một lời tri ân đến những người đã đặt trọn niềm tin, sức khoẻ và đôi khi là sự sống của chính mình vào đôi tay của người thầy thuốc.

Năm nay, THANK-YOU DAY được tổ chức vào Thứ 7, ngày 23/5, với hàng loạt hoạt động online và offline được nhân viên đồng lòng thực hiện.

Toàn thể nhân viên thay đổi hình đại diện trong ngày THANK-YOU DAY như một hình thức tri ân, tưởng nhớ những người bệnh không may chịu rủi ro, tai biến y khoa

Tiêu biểu như: dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi, giải trí, đeo sticker và mặc trang phục trắng đen khi đi làm, thắp hương tưởng niệm tại Khu vực tâm linh để tĩnh tâm và thầm gửi những lời cảm ơn tới những bệnh nhân không may mắn phải chịu tổn thương bởi những sai sót của NVYT.

Ngoài ra, một trong những sự kiện trọng tâm trong ngày ý nghĩa này là hoạt động Gây quỹ vì người bệnh mang tên THANK-YOU FUND.

Toàn bộ chi phí phiếu khám trong ngày 23/5 sẽ được bệnh viện quyên góp vào quỹ THANK-YOU FUND. Đồng thời, tất cả bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đều tiến hành ủng hộ ngày công để gây quỹ thông qua phần mềm điện tử do Phòng Kĩ thuật công nghệ lập trình.

Quỹ THANK-YOU FUND được điều phối bởi một Ban quản lý quỹ, độc lập với hoạt động của Bệnh viện, nhằm hỗ trợ và tri ân đến với những người không may chịu những tổn thương do thiếu sót của nhân viên y tế. Toàn bộ thông tin của Quỹ sẽ được công khai định kỳ cho toàn thể nhân viên.

Dũng cảm bước ra khỏi những “lối mòn cũ”, nhìn thẳng vào những sai lầm, không chối bỏ, không thanh minh, để rồi từ đó trưởng thành hơn, trở thành những con người mẫn cán, giàu kinh nghiệm trong nghề; Đồng thời, khuyến khích nhân viên nói lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đến những bệnh nhân, cũng chính là những “người thầy”, trao những bài học, những kinh nghiệm mà đôi khi không một cuốn sách y khoa nào có thể truyền tải.

Đây chính là ý nghĩa và giá trị của ngày THANK-YOU DAY mà Bệnh viện Gia Đình đã, đang và sẽ duy trì mỗi khi tháng 5 về.

FAMILY một ngày tịnh tâm và tri ân.