Bệnh Viện Gia Đình thực hiện thành công ca phẫu thuật loại bỏ polyp thanh quản lớn

“Cảm ơn bác sĩ Quang cùng ekip Khoa Ngoại đã giúp tôi lấy lại giọng nói bình thường của mình”, cô Nguyễn Thị Uyên P. (49 tuổi, Quãng Ngãi) chia sẻ sau ca phẫu thuật thành công, loại bỏ hoàn toàn polyp thanh quản, chấm dứt tình trạng phù nề ở họng đã kéo dài nhiều tháng nay.

Chấm dứt khó khăn trong giao tiếp

Tìm đến Đơn vị Tai – Mũi – Họng, Khoa Ngoại, Bệnh viện Gia Đình, trong tình trạng hụt hơi khi nói chuyện, khàn giọng kéo dài trên 6 tháng, cô Nguyễn Thị Uyên P. (49 tuổi, Quảng Ngãi) được chẩn đoán có polyp thanh quản lớn, họng có hiện tượng phù nề, che khuất một phần thanh môn. Mặc dù đây là một căn bệnh không cấp tính, nhưng nếu không có phương án điều trị thích hợp, người bệnh có nguy cơ mất giọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống đặc biệt với những khối u lớn.

“Cô có hiện tượng khó nói trong khoảng 6 tháng gần đây. Cô cũng đã tìm đến mấy cơ sở khám bệnh tại Quảng Ngãi để khám và điều trị, đã từng uống nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không khỏi. Giờ tình hình dịch bệnh đã ổn định nên cô quyết định ra Đà Nẵng, đến Bệnh viện Gia Đình để khám thử, với mong muốn là điều trị dứt điểm, để không còn đau, khàn, hay hụt hơi khi nói chuyện nữa” – Cô P. chia sẻ.

Sau khi được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn, cô quyết định tiến hành phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn polyp.

“Khi được chỉ định sẽ tiến hành phẫu thuật, dù tâm lý có phần lo lắng, nhưng nhờ sự động viên, cũng như tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng từ Bác sĩ Quang, cùng các Điều dưỡng tại khoa, cô cảm thấy an tâm hơn, tin tưởng về việc điều trị thành công”.

Sau 3 ngày theo dõi tại Khoa Ngoại, bệnh nhân hoàn toàn có thể trò chuyện nhẹ nhàng trở lại, không còn có những triệu chứng khó chịu như trước

PHẪU THUẬT CẮT POLYP THANH QUẢN TẠI FAMILY

Theo ThS.BS. Phạm Ngọc Quang (Trưởng Đơn vị Tai-Mũi-Họng, Khoa Ngoại, BV Gia Đình), Polyp dây thanh quản là một trong những bệnh lý lành tính của thanh quản có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn cả ở người trưởng thành đặc biệt là những đối tượng phải sử dụng giọng nói nhiều. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến giọng nói và nếu không được điều trị tích cực có thể dẫn đến khàn tiếng kéo dài hoặc để lâu khối u lớn có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả phẫu thuật.

Một số bệnh lý lành tính thanh quản mức độ nhẹ có thể được chỉ định bằng nội khoa theo dõi, những trường hợp khối u lớn hơn hoặc điều trị nội khoa thất bại sẽ được chỉ định điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật.

  • Bệnh nhân thường được phẫu thuật ngay trong ngày nhập viện, việc phẫu thuật khá nhẹ nhàng.
  • Với những khối u nhỏ bệnh nhân có thể nói được ngay sau mổ, ăn uống gần như bình thường
  • Thời gian lưu bệnh ngắn: Với những khối u nhỏ bệnh nhân thường nằm viện 1 ngày có thể xuất viện, những khối u lớn hơn cần nằm viện một thời gian ngắn để dùng thuốc tích cực sau mổ

Với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, Khoa Ngoại, Bệnh viện ĐK Gia Đình đã tiến hành thành công nhiều ca phẫu thuật polyp thanh quản lớn cũng như các bệnh lý lành tính thanh quản khác, được sự tin tưởng của người dân không chỉ trên địa bàn Đà Nẵng mà còn các khu vực lân cận.

Để được tư vấn và đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA GIA ĐÌNH
73 NGUYỄN HỮU THỌ, ĐÀ NẴNG
TỔNG ĐÀI: 19002250