Hành trình đi tìm hạnh phúc

“Nếu ai đã từng bước trên con đường tìm con vì vô sinh hiếm muộn, chắn sẽ hiểu được rằng, hành trình ấy tủi hờn, gian nan và áp lực đến nhường nào!”

Hành trình đầy áp lực

Kết hôn ở vào năm 2012, ở tuổi 25, như bao cặp vợ chồng khác, chị H. anh D. luôn mong muốn có một gia đình rộn rã tiếng trẻ thơ. Một năm đầu trôi qua mà chưa thấy tin vui, anh chị và hai bên nội ngoại bắt đầu lo lắng nhưng vẫn không nghĩ mình khó khăn về đường con cái bởi cả hai đều còn trẻ và khỏe mạnh. Anh chị đều làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tiền sử gia đình chưa có ai mắc các bệnh liên quan đến vô sinh hiếm muộn.

Ngót nghét hai năm trôi qua, hai năm anh chị “thả tự nhiên” mà vẫn chưa thấy tin vui về. Đó cũng là hai năm “đày đọa tâm lý anh chị ghê gớm lắm!” – Chị H. nói. “Mỗi lần thấy mấy đứa trẻ nhà hàng xóm chạy ra chạy vào, chị lại rơm rớm nước mắt. Chị luôn tự hỏi: Cũng là phụ nữ, tại sao mình lại không được giữ thiên chức làm mẹ như bao người?”.

Năm 2014, sau một thời gian “chạy vạy, vái tứ phương”, cả hai quyết định tìm đến một bệnh viện uy tín ở Huế để thăm khám và điều trị. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh mắc bệnh tinh trùng yếu nên vợ chồng khó có thể có con tự nhiên. Tại đây, trong phác đồ điều trị, hai vợ chồng đã được bác sĩ gợi ý dùng phương pháp IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm). Được biết, ở độ tuổi của anh chị, tỉ lệ thành công tương đối cao nên cả hai đều nuôi một niềm tin: Phép màu sẽ đến.

Nhưng rồi, kết quả không được như mong đợi…

Hy vọng, thất vọng, rồi lại hy vọng

Chờ đợi 6 tháng để cơ thể hồi phục, anh chị tiếp tục hành trình tìm con. Được sự tư vấn của bạn bè, vợ chồng lặn lội ra tận Hà Nội và thăm khám tại một bệnh viện quốc tế. Lần này, anh chị được tư vấn thực hiện IUI (Bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Vẫn biết rằng, IUI có tỉ lệ thành công không cao như IVF nhưng trong điều trị, tin tưởng bác sĩ là điều mà anh chị hiểu mình cần có.

Mặc dù tuân thủ một cách chặt chẽ từng lời dặn của các bác sĩ nhưng chị H. vẫn chưa thể đậu thai. “Cảm giác có bao nhiêu nước mắt, tôi đã khóc hết vào ngày hôm ấy – cái ngày thông báo kết quả của lần bơm tinh trùng cuối cùng. Tôi suy sụp, tưởng chừng không thể gắng gượng để tiếp tục”, chị chia sẻ.

Niềm hy vọng vừa mới nhen nhóm bỗng nhiên vụt tắt.

Cái kết viên mãn cho đôi vợ chồng trẻ nhiều lần chạy chữa bất thành

Khi tưởng như đã đi tới tận cùng của sự tuyệt vọng, anh D vô tình đọc được thông tin nhiều cặp chữa hiếm muộn thành công tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức (IVFMD). Anh chị lại khấp khởi vào TP. HCM.

Dưới sự tư vấn và điều trị của Bs. Linh, ngay lần thực hiện IVF đầu tiên, chị H. có thai. Nhớ lại lúc thử que thấy hiện hai vạch mờ, chị không tin vào mắt mình nên đã im lặng, chưa dám nói với ai. Những ngày sau đó, chị thử lại rất nhiều lần, thậm chí đi xét nghiệm máu để chắc chắn rồi mới thông báo tin vui cho mọi người. Cả hai bên gia đình vỡ òa trong hạnh phúc. Những đau đớn suốt ngày tháng lặn lội để tiêm kích trứng, chọc hút trứng, chuyển phôi tươi bỗng tan biến, nhường chỗ cho niềm vui vô bờ khi có một cặp sinh linh nhỏ bé (một bé nam, một bé nữ) lớn lên từng ngày trong bụng.

Hai thiên thần nhỏ của gia đình chị H. vừa chào đời tại BV Gia Đình vào tháng 8 vừa qua.

Sau bao khó khăn, tủi hờn, tuyệt vọng, vợ chồng chị H. đã có được hạnh phúc trọn vẹn bên tiếng cười trẻ thơ nhờ luôn vững tin, kiên trì đến cùng. “Tất cả mọi khó khăn, đau khổ giờ đã đi qua hết rồi, chỉ còn niềm hạnh phúc và những nụ cười ở lại”, chị H. xúc động chia sẻ câu chuyện hiếm muộn của mình.

Khi điều trị hiếm muộn luôn là một hành trình lâu dài và đầy khó khăn thì việc tìm được một đơn vị uy tín, tin cậy ngay từ đầu sẽ giúp bệnh nhân an tâm và thoải mái.

Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về điều trị vô sinh hiếm muộn, cùng trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chu đáo, Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD – FAMILY (trực thuộc hệ thống Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức IVFMD) sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc tại khu vực Miền Trung của những gia đình đang kiếm tìm tiếng khóc trẻ thơ.

Theo kế hoạch, IVFMD – FAMILY sẽ chính thức đi vào hoạt động Phòng khám vô sinh hiếm muộn vào ngày 17.09.2018, tại Tầng 3, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.