Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người dân để đảm bảo an toàn mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thành phố, mỗi một ca bệnh dương tính xuất hiện, dù ở ngoài cộng đồng hay trong khu vực cách ly cũng đều gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân khi phải đi đến nơi công cộng, kể cả là đến bệnh viện.

Đến bệnh viện lúc này bị đánh giá là nơi nhiều nguy cơ, nhiều người dân vì sợ lây nhiễm covid mà giấu bệnh hoặc nguy hiểm hơn là tự ý mua thuốc sử dụng, dẫn đến việc khám và điều trị trở nên chậm trễ, gây ra hậu quả nặng nề. Đặc biệt là với những bệnh nhân mắc các căn bệnh mạn tính, lớn tuổi, hạn chế vận động, trẻ nhỏ, sản phụ,… là các đối tượng “nhạy cảm”. Thông tin về việc các ca tử vong do covid 19 hầu hết là các trường hợp có bệnh nền làm người dân không khỏi hoang mang. Vậy làm thế nào để có thể kịp thời khám chữa bệnh cho người nhân, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra? Trả lời cho câu hỏi trên, một bệnh viện đã quyết định triển khai chăm sóc sức khỏe tại nhà để vừa kịp thời điều trị bệnh vừa đảm bảo giãn cách trong bệnh viện, giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Đo điện tim tại nhà cho bệnh nhân

“Ở thời điểm hiện tại, vấn đề an toàn của bệnh nhân được đặt lên hàng đầu. Với chăm sóc sức khỏe tại nhà, bên cạnh trang thiết bị phục vụ cho việc bác sỹ khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, bệnh viện trang bị mọi trang phục phòng hộ cho mỗi nhân viên. Đối với người bệnh, nhân viên y tế hỗ trợ khai báo y tế online hằng ngày qua app của bệnh viện và kiểm tra thân nhiệt trước mỗi lần điều trị. Sau mỗi lần thực hiện, tất cả công cụ, phương tiện đều được khử khuẩn, sát trùng để đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ cho bệnh nhân. Việc làm này đẩy chi phí điều trị lên rất cao, bệnh viện khó có thể có lợi nhuận nếu giữ nguyên mức giá tương đương giá tại viện. Nhưng vì nhu cầu bức thiết của người dân, góp phần đẩy lùi sớm dịch bệnh, bệnh viện vẫn quyết tâm triển khai để phục vụ cho cộng đồng.” – ThS. BS. Lê Hữu Dũng, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng cho biết.

Không chỉ đến tận nhà khám chữa bệnh, bệnh viện Gia Đình còn hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, phục hồi chức năng, chăm sóc cho mẹ và bé,…hỗ trợ trả kết quả và giao thuốc tận nhà, tất cả chính là để hạn chế tối đa, giảm thiểu thời gian chờ đợi khi đến bệnh viện cho bệnh nhân và thân nhân. Tại bệnh viện, những cuộc gọi cần hỗ trợ thông tin, đặt lịch khám với Bác sỹ vẫn được ghi nhận bất kể 24/24 vì những nỗi lo bệnh tật, e ngại của người dân trong thời điểm nóng này.

Sau nhiều nỗ lực để triển khai chương trình, hiện tại chăm sóc tại nhà đã phát huy được những giá trị rất thiết thực cho cộng đồng không chỉ trong chăm sóc sức khỏe cá nhân mà còn cả trong việc phòng chống lây lan dịch bệnh Covid 19.