Lời chia sẻ từ Giám đốc Bệnh viện

Các đồng nghiệp thân mến,

Tình hình dịch bệnh của Đà Nẵng xấu đi từng giờ.

BV Đà Nẵng và BV Phổi là 2 trung tâm thu dung và điều trị chính cho những ca bệnh COVID và nghi ngờ COVID, giờ đây cũng đã quá căng thẳng.

Chúng ta là một trong số rất ít những bệnh viện còn trụ vững. Giờ phút này, chúng ta không còn được phép chỉ lo nghĩ đến sự an nguy của mình được nữa.

FAMILY HOSPITAL sẽ giữ lại những ca nghi ngờ. Thậm chí, chúng ta sẽ phải sẵn sàng cho thu dung điều trị bệnh nhân COVID để chia lửa với Thành phố.

Ngay lúc này, 1 giờ sáng ngày 30/7, Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Bệnh Viện đang triển khai việc biến toàn bộ khu vực ngoại trú bao gồm HSTC ở tầng 5 thành một khu miễn nhiễm với COVID, được trang bị phòng hộ chuẩn, ngoại trừ phòng XN đã khép kín.

Tầng 2 Trung Tâm Thẩm Mỹ sẽ biến thành khu khám ngoại trú.
Tấng 2 thuộc khoa Khám bệnh sẽ biến thành nơi ăn nghỉ của các nhân viên tiền tuyến.
Tầng 1 Trung Tâm Thẩm Mỹ sẽ biến thành phòng cấp cứu thứ 2, hoạt động tách biệt với phòng cấp cứu cũ.
Tầng 4 thuộc đơn vị Tiêu Hóa Gan Mật sẽ biến thành khu điều trị cách ly COVID, sẵn sàng chờ lệnh của Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Đà Nẵng.

Thay vì bế quan tỏa cảng, giữ gìn sự sạch sẽ cho riêng mình, chúng ta quyết định đương đầu với thảm họa, không bỏ rơi những bệnh nhân, thân chủ thân yêu của chúng ta.

Đêm qua, chúng ta lựa chọn chia tay người thân của mình để vào trực chiến 24/7 tại FAMILY vì số nhân viên bị cách ly đã quá nhiều, không còn ai làm việc.
Đêm nay, chúng ta siết chặt tay nhau giữ lại những bệnh nặng, đầy rủi ro cho chính bản thân mình mà không chuyền bóng cho 2 người bạn lớn là BV Đà Nẵng và BV Phổi nữa.

Tôi biết quyết định này sẽ làm không ít người bất an, không ít gia đình lo lắng.
Nhưng tất cả chúng ta đều tin rằng mình sẽ sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành vẻ vang sứ mệnh này vì lòng yêu nghề, yêu con người của mình.

Trời, Phật, Đức Chúa sẽ phù hộ chúng ta.

Bs Trần Hùng, CEO.