Tư vấn – Khám tim mạch, huyết áp, đái tháo đường miễn phí

Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng – Đồng bào các dân tộc Miền Trung và Tây Nguyên”, sáng ngày 20/7, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành y dược tại Đà Nẵng (Medi-Pharm Danang 2018), Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã đồng hành tổ chức Chương trình Tư vấn – Khám tim mạch, huyết áp, đái tháo đường miễn phí cho khoảng 200 người cao tuổi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) là một căn bệnh thường gặp, nhất là đối với những người trên 50 tuổi tại Việt Nam. Bệnh hiện chưa có thuốc điều trị dứt điểm, vì thế, người mắc ĐTĐ phải tự học cách chung sống hoà bình với nó thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra đường huyết, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và thực hiện tái khám định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín. Nếu không thực hiện tốt điều này, về lâu dài, ĐTĐ dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như Tim mạch, thận, mắt, thần kinh,…

Đó cũng chính là lí do tại sao “Chăm sóc bệnh nhân Đái tháo đường” và “Biến chứng Đái tháo đường” là hai nội dung chính được ThS.BS. Nguyễn Văn Vy Hậu (Phó Giám đốc Nội, BV ĐK Gia Đình) và BS.CKI. Lê Hồng Phong (Phó khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, BV ĐK Gia Đình) chia sẻ trong Chương trình Tư vấn – Khám tim mạch, huyết áp, đái tháo đường miễn phí , trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành y dược 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng.

Tham gia chương trình, bên cạnh việc cập nhật những kiến thức y khoa cho cộng đồng, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế BV ĐK Gia Đình đã tiến hành đo huyết áp và đường huyết miễn phí cho những người tham gia, đồng thời, tiến hành tư vấn sức khoẻ cho một số trường hợp cụ thể.

Đây được xem là một trong những hoạt động vì cộng đồng được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tổ chức nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khoẻ miễn phí dành cho các đối tượng dễ bị tổn thương (như người lớn tuổi, trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…)