Các bài trắc nghiệm giúp phụ huynh sàng lọc sớm dấu hiệu trẻ có nguy cơ chậm phát triển

Con cái là tài sản vô giá của Ba Mẹ. Sinh con ra với bao khó nhọc, bằng tất cả tình yêu thương có lẽ mong ước lớn nhất của những người làm Cha Mẹ là con luôn khoẻ mạnh và phát triển bình thường như bạn bè đồng trang lứa. Đôi khi, chỉ những thay đổi nhỏ hay biểu hiện bất thường của con trong sinh hoạt đều có thể làm phụ huynh lo lắng.
Liệu con có gặp vấn đề gì không?
Có phát triển bất thường không?

Thay vì bận tâm, lo lắng kéo dài dẫn đến ảnh hưởng tâm lý của cả phụ huynh và trẻ hay làm cho việc điều trị bị trì hoãn, Bố Mẹ hoàn toàn có thể chủ động thực hiện đánh giá nguy cơ chậm phát triển cho trẻ. Đồng hành cùng trẻ vượt qua vấn đề này bằng cách thăm khám với bác sỹ Phục hồi chức năng Nhi sớm để điều trị kịp thời.

Cùng tham khảo Bộ công cụ sàng lọc sớm ASQ3 được Bộ Y tế xây dựng nhằm giúp phụ huynh sàng lọc phát hiện sớm các bất thường

BỘ CÂU HỎI ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN THEO TUỔI – ASQ
(Dựa theo Bộ công cụ Phát hiện sớm Rối loạn phổ tự kỷ trẻ em – Bộ Y tế 2020)
Bộ công cụ gồm 9 mẫu phiếu, Phụ huynh lựa chọn phiếu phù hợp với tuổi thật của trẻ để điền thông tin theo hướng dẫn trên phiếu theo link bên dưới Nếu có dấu hiệu nghi ngờ hãy đưa trẻ đến khám với Bác sĩ Phục hồi chức năng Nhi.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ Đơn vị Đông y Phục hồi chức năng Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình Đà Nẵng.
Đặt lịch hẹn khám TẠI ĐÂY
Tổng đài CSKH: 1900 2250

ThS.BS.Chuyên viên Âm ngữ trị liệu Nguyễn Thị Hoài Vũ
Đơn vị Đông y Phục hồi chức năng – Bệnh viện Gia Đình

Bộ câu hỏi sàng lọc rối loạn phát triển ở trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi