Family – sẵn sàng đồng hành cùng quý thân chủ với chương trình chăm sóc sức khỏe tại nhà

SỨC KHỎE CỦA BẠN ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU? GIỮA CƠN “BẠO BỆNH” CỦA CẢ THẾ GIỚI, BẤT CHỢT NHÌN LẠI MỚI NHẬN RA SỨC KHỎE LÀ VÔ GIÁ.

Chưa bao giờ tôi thấy đất nước mình phải oằn mình chiến đấu với dịch bệnh một cách mạnh  mẽ như lúc này. Chưa bao giờ tôi thấy những thành phố nhộn nhịp bậc nhất Việt Nam phải cài then chốt cửa, không bóng người qua lại từ 18h tối. Và có lẽ chưa bao giờ hình ảnh những chiếc áo blouse, những bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, mấy hộp cơm chai nước phát vội cho người vô gia cư, người nghèo cùng lời hỏi thăm vội lại khiến trái tim nhiều người Việt thổn thức đến mức tường chừng như đập chậm lại vài giây. Mong rằng một ngày nào đó có thể thấy đất nước quay trở lại với nhịp sống vốn có trước đây – những ngày bình yên nhất. Ngày chúng ta có thể thoải mái gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, làm vài vòng lượn lờ phố xá lúc tâm trạng ẩm ương, tự thưởng cho mình món gì đó thật ngon sau những ngày tăng ca mệt bở hơi tai hay chỉ đơn giản ngồi sau xe ai đó choàng tay ôm 1 cái thật chặt lúc ngang qua khúc cua ngoằn ngoèo Sơn Trà.

Một năm qua có lẽ là một năm vô cùng vất vả với tất cả chúng ta. Làn sóng Covid – 19 đã đi qua và nhấn chìm rất nhiều thành phố, đất nước. Xuất hiện từ cuối năm 2019 và tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh càng ngày càng diễn biến phức tạp với số lượng biến thể đã và đang tăng lên.

Thực sự ngay lúc này đây, ý thức cộng đồng đang được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bên cạnh chỉ thị của chính phủ thì dường như trong tiềm thức của mỗi người dân, việc tự bảo vệ bản thân là điều quan trọng và cấp bách nhất lúc này.

Ai cũng ái ngại và lo lắng khi phải đến những nơi đông người, những địa điểm công cộng. Thậm chí nhiều người có vấn đề về sức khỏe cũng băn khoăn có nên đến bệnh viện ngay trong thời điểm mà cứ mỗi ngày trôi qua số ca nhiễm bệnh lại không ngừng tăng lên. Ngoài ra, bệnh viện cũng còn được đánh giá là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Điều này càng khiến nhiều người mặc dù mắc bệnh nhưng lại sợ lây dịch nên tự ý mua thuốc sử dụng, khiến cho việc thăm khám và điều trị chậm trễ thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Đặc biệt là với những bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính, người lớn tuổi, sản phụ, trẻ nhỏ,… là những đối tượng cần lưu ý nhiều về sức khỏe.

Với sứ mệnh vì cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe tại nhà nhằm mục tiêu kịp thời thăm khám và điều trị bệnh cho người dân. Cũng như góp phần giảm bớt phần nào những lo lắng của người dân trong lúc dịch bệnh đang có những chuyển biến phức tạp.

Family Hospital với đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh cùng các kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại nhà. Với những thuận lợi này chúng tôi tin rằng bệnh viện sẽ mang lại sự hài lòng cho quý thân chủ khi lựa chọn các dịch vụ chăm sóc tại nhà của Trung tâm Bác sỹ Gia Đình.

Bác sỹ Family khám bệnh tại nhà cho bệnh nhân

Đảm bảo an  toàn mùa dịch đồng thời hưởng ứng chỉ thị 16, thực hiện tốt giãn cách xã hội, giảm tình trạng lây nhiễm chéo. Chương trình chăm sóc sức khỏe tại nhà với những dịch vụ :

  • Bác sỹ khám bệnh tại nhà.
  • Điều dưỡng chăm sóc tại nhà.
  • Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

(Đối với người bệnh cần lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên y tế cũng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại nhà để giảm thời gian chờ đợi và hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Trong trường hợp người bệnh cần lấy mẫu xét nghiệm thì bệnh viện không thu phí lấy mẫu và chi phí xét nghiệm cũng sẽ tương đương như ở viện)

  • Nữ hộ sinh chăm sóc cho mẹ sau sinh và bé tại nhà.
  • Kỹ thuật viên thực hiện vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại nhà.

Ngoài dịch vụ thăm khám tại nhà, Family Hospital còn hỗ trợ đăng ký khám bệnh online, trả kết quả khám bệnh thông qua các kênh zalo, email, facebook,… và giao thuốc tận nhà.

Quy trình trả kết quả online và giao thuốc tại nhà cho bệnh nhân được áp dụng tại Family:

Với những nỗ lực bền bỉ, không ngừng nghỉ thì tới thời điểm hiện tại, chương trình chăm sóc sức khỏe tại nhà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kịp thời điều trị, chăm sóc người bệnh  cũng như góp phần phòng chống việc lây lan dịch. Đem lại những giá trị thiết thực và truyền tải được những thông điệp nhân văn đến cộng đồng.