Phòng ngừa sâu răng cho trẻ bằng Vecni Fluor

“Bổ sung dinh dưỡng” cho răng của trẻ, tại sao không?
Bố mẹ đã chăm chút vệ sinh từng chiếc răng xinh xinh của bé ngay từ những ngày con mọc chiếc răng đầu tiên. Nhưng dù vậy, răng của bé vẫn có hiện tượng sâu, mất khoáng làm bé đau, ăn nhai kém. Bố mẹ phải làm thế nào để phòng ngừa sâu răng, bảo vệ nụ cười xinh yêu của bé đây?

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn, khám răng định kỳ mỗi 6 tháng, bố mẹ nên “bổ sung dinh dưỡng” cho răng của bé cưng bằng Vecni Fluor – một giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa sâu răng cho trẻ, được nhiều nha sỹ khuyến cáo.

Vecni Fluor có thành phần chính là Natri fluoride, nồng độ 5%, đây là một khoáng chất giúp củng cố độ chắc khoẻ của men răng, hạn chế tình trạng sâu răng sữa, ngăn chặn tình trạng sâu răng và giảm ê buốt với các răng nhạy cảm cho trẻ.

Khi nào thì nên dùng Vecni Fluor cho trẻ?
Vecni Fluor có thể dùng cho trẻ từ 01 tuổi trở lên, vì lúc này trẻ đã có một số chiếc răng sữa cần được bảo vệ khỏi sâu răng, tăng cường sức khỏe răng miệng.
Quá trình này được thực hiện bằng cách bôi lớp Vecni Fluor trực tiếp lên bề mặt của toàn bộ hàm răng sữa, giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ răng và tăng cường quá trình tái khoáng hóa men răng. Trẻ được bôi Vecni Fluor định kỳ 6 tháng một lần giúp phòng ngừa sâu răng, bảo vệ răng chắc khỏe.

Quy trình bôi Vecni Fluor cho trẻ
Bước 1: Vệ sinh và làm khô bề mặt răng của trẻ
Bước 2: Dùng cụ chuyên dụng quét một lớp mỏng Vecni Fluor lên bề mặt răng của trẻ, bao gồm cả mặt trong, mặt ngoài, mặt bên và kẻ răng.
Bước 3: Giữ trẻ há miệng trong khoảng 5 – 10 phút, không để trẻ mím môi hoặc dùng lưỡi chạm vào những vùng răng vừa được bôi Vecni Fluor.
Toàn bộ quá trình diễn ra trong thời gian khoảng 20 phút.

Lưu ý khi bôi Vecni Fluor cho trẻ?
Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi bôi, ba mẹ lưu ý:
– Không cho bé đánh răng để đảm bảo sản phẩm có thể phát huy tối đa hiệu quả.
– Không ăn thức ăn cứng, giòn hoặc dai.
– Cho bé uống nước bằng ống hút.
Ba mẹ cần nhắc nhở và trông chừng để bé không chạm tay vào các răng đã bôi Vecni Fluor.
– Lớp phủ màu hơi vàng ở các răng sau bôi Vecni Fluor sẽ phai dần.

Vecni Fluor được đánh giá cao về mức độ an toàn và đã được kiểm nghiệm bởi FDA Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc sử dụng quá liều Vecni Fluor có thể gây ngộ độc Fluor và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như toàn thân của trẻ. Do đó cần tuân thủ đúng chỉ định, cho trẻ bôi Vecni Fluor tại Nha khoa nơi có bác sỹ nha khoa uy tín, tuân thủ hướng dẫn trước và sau khi bôi để Vecni Fluor phát huy tối đa công dụng, bảo vệ nụ cười trẻ thơ.

Liên hệ Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ FAMILY để phòng ngừa sâu răng cho trẻ
– Fanpage Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ FAMILY
– Hotline: 0911 329 090